Tập khí công y đạo có chữa mất ngủ hiệu quả

Chào Bích Phụng,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa.

Tập khí công y đạo chữa mất ngủ, cũng tương tự như ngồi thiền, yoga hay bài tập thở của GS. Nguyễn Văn Hưởng… đều chủ yếu tập trung vào việc hít thở đúng cách, mang đến sự thư thái cho tâm hồn, cân bằng giữa thể lực và tinh thần.

Với người mất ngủ, tập khí công y đạo chỉ là biện pháp hỗ trợ. Muốn đưa giấc ngủ về nhịp sinh học, bạn cần phải loại trừ các nguyên nhân gây mất ngủ.

Mất ngủ có thể khởi nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó stress, căng thẳng công việc và áp lực cuộc sống là các nguyên nhân chủ yếu. Khi cơ thể chịu tác động mạnh từ các nhân tố này, gốc tự do sẽ bị kích thích và tăng sinh nhiều hơn trong quá trình chuyển hóa tại não.

Tên

Stress, căng thẳng là nguyên nhân gây mất ngủ hàng đầu

Cụ thể, chúng sẽ tấn công vào thành mạch máu, hình thành các mảng xơ vữa và huyết khối, khiến lòng mạch máu hẹp dần, cản trở lưu lượng máu tuần hoàn lên não, gây nên tình trạng thiếu máu não. Hậu quả là não không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất. Hoạt động của hệ thần kinh bị rối loạn với biểu hiện cụ thể là mất ngủ.

Do đó, để cải thiện mất ngủ, cần hạn chế các yếu tố gây tăng sinh gốc tư do và bổ sung các chất chống gốc tự do.

Hạn chế các yếu tố gây tăng sinh gốc tự do: 

Sắp xếp công việc, hạn chế stress, luôn để đầu óc được thư giãn thoải mái, tâm trạng thư thái. Nên vận động thường xuyên với các môn thể dục thể thao thích hợp, có thể tập khí công, khí công y đạo mỗi ngày 30 phút sẽ rất có ý nghĩa trong việc cân bằng đời sống và tinh thần. 

Thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt, tăng cường ăn nhiều rau xanh, uống đủ 2-3 lít/ ngày, hạn chế dùng các chất kích thích chứa nhiều caffeine như café…

Bổ sung chất chống gốc tự do từ tinh chất thiên nhiên:

Theo sự lớn lên của tuổi tác, chức năng cơ thể suy giảm và khả năng phòng vệ với các tác nhân gây hại như gốc tự do cũng kém hơn. Chưa kể, mất ngủ, căng thẳng còn khiến gốc tự do tăng sinh liên tục và tấn công mạnh mẽ lên não. Do đó, cần bổ sung thêm các chất chống gốc tự do từ tinh chất thiên nhiên để tăng cường “bộ máy” phòng vệ của cơ thể.

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra tinh chất thiên nhiên từ Blueberry (xuất xứ Bắc Mỹ) được chứng minh có tác dụng ưu việt chống gốc tự do. Khi vào cơ thể sẽ kích hoạt hai loại enzyme bảo vệ não là: Catalase và Superoxide dismutase. Các enzyme này sẽ dọn dẹp các gốc tự do sản sinh ra trong quá trình oxy hóa, ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa và huyết khối, Giúp dòng máu lưu thông lên não trơn tru, nuôi dưỡng mạch máu và tế bào thần kinh, từng bước cải thiện hiệu quả mất ngủ.

Trân trọng,                                     

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Tìm hiểu thêm về các lý do mất ngủ mà bạn thường gặp phải

01:10 25/01/2016
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 OTiV

Các thông tin trên website otiv.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. OTiV không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.