Mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt kéo dài có nguy hiểm không?

Tư vấn mất ngủ

Cháu bị chứng mất ngủ sau khi sinh đứa con đầu và mất ngủ nặng hơn khi sinh tiếp đứa thứ 2, đến nay đã hơn 4 năm. Vì mất ngủ kéo dài dẫn đến tình trạng trí nhớ giảm sút, cơ thể hay mệt mỏi, không tập trung công việc, dễ nổi cáu,... Gần đây thỉnh thoảng cháu đang đứng thì bị hoa mắt chóng mặt, trời đất tối sầm, khoảng 1-2 phút thì hết. Xin chuyên gia tư vấn cho cháu nên làm thế nào để cải thiện tình trạng này. Nếu tình trạng này kéo dài có nguy hiểm không?

Chuyên gia OTiV

Chào bạn,

Trước hết chúng tôi chia sẻ với những khó khăn của bạn khi phải chăm sóc 2 cháu và sức khỏe suy yếu đi trong 4 năm nay.

Những hiện tượng mất ngủ, khó chịu của bạn xảy ra sau khi sinh con và kéo dài cho đến thời điểm này, khi bạn đã quay trở lại công việc mà chưa có bất cứ sự can thiệp điều trị nào khiến cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, điều này phản ánh sức khỏe chung của bạn không ổn định. Thêm nữa là đôi khi bạn đang đứng lại chóng mặt hoa mắt,... khá nguy hiểm, bạn cần xem lại tình trạng sức khỏe của mình, cần ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cũng cần được thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Bạn nên đi khám thần kinh tâm thần ở cơ sở gần nhất. Đồng thời bạn nên hạn chế, thận trọng ở các tư thế xoay người, xoay cổ vì nó có thể dẫn đến tình trạng choáng váng cho bạn.

Bạn hỏi nếu tình trạng trên kéo dài thì có nguy hiểm không? Tôi cho rằng nếu bạn được thăm khám sớm và điều chỉnh lối sống sẽ cải thiện được tình trạng của mình.

Cùng tìm hiểu mất ngủ là bệnh gì để tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Trân trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty cổ phần dược phẩm ECO
 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên