Đau đầu sau gáy là bị bệnh gì?

Tư vấn đau đầu

Chào chuyên gia, cháu rất hay bị đau vùng nửa đầu sau, cảm giác như bị căng ra, đồng thời có lúc kèm theo chứng khó thở, đặc biệt về chiều tối. Phần gáy và lưng có cảm giác đau rát dây thần kinh. Trí nhớ của cháu cũng bị giảm nhiều so với trước. Rất mong chuyên gia tư vấn cho cháu hướng cải thiện. Cháu xin cảm ơn!

Chuyên gia OTiV

Đau đầu sau gáy là hiện tượng đau nửa đầu phía sau, cơn đau xuất hiện thành từng cơn và có thể lan xuống vùng cổ vai gáy, gây đau nhức khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh. Đây là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm sau:

  • Thoát vị đĩa đệm cổ;
  • Thoái hóa cột sống cổ;
  • Thoái hóa khớp vai;
  • Các tổn thương đốt sống, đĩa đệm do những nguyên nhân khác;
  • Đau đầu vận mạch;
  • Các bất thường mạch máu vùng chẩm cổ, dị dạng khớp chẩm cổ;
  • Các nguyên nhân nguy hiểm khác.

Gần đây, các nhà khoa học cho rằng, đau nửa đầu có liên quan chặt chẽ đến hiện tượng gia tăng gốc tự do. Đặc biệt khi căng thẳng, mất ngủ hay ăn uống bất hợp lý, gốc tự do càng sản sinh nhiều. Chúng tấn công gây hẹp lòng mạch khiến máu lên não bị cản trở. Ngoài ra, gốc tự do cùng các chất trung gian cũng làm tăng hoạt động bạch cầu, khởi phát quá trình viêm và sản sinh các chất gây giãn mạch khiến mạch máu giãn nở bất thường, gây ra tình trạng đau đầu, đau nửa đầu.

Bạn nên thăm khám chuyên khoa để các chuyên gia xác định nguyên nhân gây nên tình trạng đau nửa đầu của mình. Bên cạnh đó, bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống, nghỉ ngơi hợp lý, kết hợp bổ sung thêm tinh chất thiên nhiên chống gốc tự do, tăng cường hoạt động trí não, hỗ trợ phòng và kiểm soát cơn đau đầu, đau nửa đầu.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!
 

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên