đặt hàng

Stress

Ô nhiễm tiếng ồn: kẻ giấu mặt gây stress kinh niên

Ô nhiễm tiếng ồn: kẻ giấu mặt gây stress kinh niên

(04/10/2016)

Tiếng nhạc từ quán ăn nhậu, nhà hàng, tiếng ồn từ còi xe các phương tiện giao thông  hoặc những âm thanh có cường độ lớn trong sinh hoạt, sản xuất…, đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, đến nỗi chúng ta thường phớt lờ sự nguy hại của chúng đến sức khỏe. Theo ghi nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình trạng ô nhiễm tiếng ồn đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của con người, đặc biệt là tại các thành phố lớn thuộc  những nước đang phát triển.

Xem tiếp
Căng thẳng thần kinh thường xuyên dẫn đến đau tim và đột quỵ

Căng thẳng thần kinh thường xuyên dẫn đến đau tim và đột quỵ

(23/06/2014)
Các nhà khoa học Mỹ ngày 22.6 cho biết...
Xem tiếp
Stress làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh

Stress làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh

(25/03/2014)
Theo một nghiên cứu mới công bố, những phụ...
Xem tiếp
Những hệ lụy khi cơ thể bị stress

Những hệ lụy khi cơ thể bị stress

(21/02/2014)
Khi cảm thấy bị đe dọa, cơ thể sẽ sản xuất...
Xem tiếp

OTiV - Giảm căng thẳng, giúp bạn tập trung tốt hơn

(25/02/2017)

Khi cơ thể bị căng thẳng - stress, thường sẽ có những biểu hiện như đau đầu, mất ngủ, hay quên, khó tập trung. Kiểm soát stress là một nhiệm vụ khó khăn nếu không “đánh” trúng vào nguyên nhân sâu xa gây nên tính trạng này.

Xem tiếp

Âm nhạc giúp giảm stress - căng thẳng hiệu quả như thế nào?

(08/04/2016)

Theo một nghiên cứu của trường Đại học khoa học Sussex, trong 6 phút nghe nhạc, căng thẳng đã giảm khoảng 61%. Các nhà nghiên cứu cho biết, việc lắng nghe âm nhạc làm tâm trí được thư giản, hạn chế tăng  nhịp tim, hạ huyết áp và giảm lượng hormone gây stress.

Xem tiếp

Chuyên gia tâm lý, chuyên khoa tâm thần – nội thần kinh giỏi tại TP.HCM nói gì về stress?

(05/04/2016)

Stress, căng thẳng thần kinh là một trong những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng  trong cuộc sống hiện đại. Theo đó, stress không chỉ làm suy giảm chất lượng cuộc sống mà còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Xem tiếp

Thuốc giảm căng thẳng thần kinh: cần có cơ chế chống gốc tự do

(04/04/2016)

Để tìm mua được thuốc giảm căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, bạn cần biết nguyên nhân gây nên tình  trạng này và chọn thuốc có cơ chế phù hợp.

 
Xem tiếp

Làm gì để vượt qua stress – căng thẳng trong cuộc sống nhanh nhất?

(01/04/2016)

Đứng trước một tình huống gây căng thẳng, nếu như biết cách phản ứng tích cực, bạn sẽ vượt qua “cơn” stress nhanh chóng, dễ dàng. Ngược lại, nếu phản ứng tiêu cực, những căng thẳng sẽ gia tăng là ảnh hưởng xấu  đến sức khỏe.

Xem tiếp

3 cách giúp giải tỏa stress, khắc phục bệnh căng thẳng thần kinh hiệu quả

(31/03/2016)

Stress, căng thẳng thần kinh không chỉ là nguyên nhân gây đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ mà còn làm suy giảm chất lượng cuộc sống người bệnh. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 3 cách giúp bạn giải tỏa stress, khắc phục bệnh căng thẳng thần kinh hiệu quả, nhanh chóng cân bằng cuộc sống. 

 
Xem tiếp