Rối loạn tiền đình điều trị như thế nào?

Thông tin khác

Tôi thỉnh thoảng bị đau ở phía sau đầu, cảm giác như có ai nắm tóc mình giật mạnh. Khi đi bệnh viện thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiền đình. Xin bác sĩ cho tư vấn giúp tôi cách điều trị như thế nào là tốt nhất? Có nên hạn chế vấn đề gì để bệnh có thể giảm không? Cám ơn bác sĩ.

Chuyên gia OTiV

Chào bạn,

Tiền đình là một hệ thống thuộc thần kinh nằm ở phía sau ốc tai, có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình.

Bệnh rối loạn tiền đình gây nên tình trạng mất thăng bằng khi thay đổi tư thế làm việc khiến cho người bệnh chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đầu óc quay cuồng, buồn nôn, đi lại không vững và dễ bị ngã.

Tại Việt Nam, các căn bệnh về rối loạn tiền đình ngày càng phổ biến nhất là trong điều kiện môi trường ô nhiễm, thời tiết khắc nghiệt, thực phẩm nhiễm độc, tâm lý căng thẳng… Người đang trong độ tuổi trung niên, lão niên và phụ nữ tiền mãn kinh là những đối tượng thường dễ mắc bệnh này.

Dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khi mắc phải rối loạn tiền đình, bạn rất dễ gặp phải những bệnh lý khác, nhất là các bệnh Tai Mũi Họng, thần kinh, tai biến mạch máu não, đột quỵ,… đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh dễ dẫn đến các bệnh thần kinh, nhồi máu cơ tim, huyết áp thấp…

Trong trường hợp của bạn, nếu cơn đau đầu gây khó chịu nhiều hoặc kéo dài, tái lại thường xuyên thì bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để điều trị liên tục, thường mất vài tháng. Nếu đau thưa và không nặng nề thì chỉ cần tập thể dục, thư giãn, tránh các căng thẳng quá mức, ngủ đủ, tránh ăn bột ngọt, phô mai, chocolate, cà phê.

Trân trọng

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty cổ phần dược phẩm ECO

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên