Rối loạn tiền đình điều trị như thế nào?

Thông tin khác

Tôi thỉnh thoảng bị đau ở phía sau đầu, cảm giác như có ai nắm tóc mình giật mạnh. Khi đi bệnh viện thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiền đình. Xin bác sĩ cho tư vấn giúp tôi cách điều trị như thế nào là tốt nhất? Có nên hạn chế vấn đề gì để bệnh có thể giảm không? Cám ơn bác sĩ.

PGS.TS. Nguyễn Văn Liệu

Chào bạn,

Tiền đình là một hệ thống thuộc thần kinh nằm ở phía sau ốc tai, có vai trò quan trọng trong duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình.

Bệnh rối loạn tiền đình gây nên tình trạng mất thăng bằng khi thay đổi tư thế làm việc khiến cho người bệnh chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đầu óc quay cuồng, buồn nôn, đi lại không vững và dễ bị ngã.

Tại Việt Nam, các căn bệnh về rối loạn tiền đình ngày càng phổ biến nhất là trong điều kiện môi trường ô nhiễm, thời tiết khắc nghiệt, thực phẩm nhiễm độc, tâm lý căng thẳng… Người đang trong độ tuổi trung niên, lão niên và phụ nữ tiền mãn kinh là những đối tượng thường dễ mắc bệnh này.

Dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khi mắc phải rối loạn tiền đình, bạn rất dễ gặp phải những bệnh lý khác, nhất là các bệnh Tai Mũi Họng, thần kinh, tai biến mạch máu não, đột quỵ,… đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh dễ dẫn đến các bệnh thần kinh, nhồi máu cơ tim, huyết áp thấp…

Trong trường hợp của bạn, nếu cơn đau đầu gây khó chịu nhiều hoặc kéo dài, tái lại thường xuyên thì bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để điều trị liên tục, thường mất vài tháng. Nếu đau thưa và không nặng nề thì chỉ cần tập thể dục, thư giãn, tránh các căng thẳng quá mức, ngủ đủ, tránh ăn bột ngọt, phô mai, chocolate, cà phê.

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) thường xảy...
Đau đầu là một căn bệnh của thời đại mà nhiều người đang gặp...
Những cơn đau đầu và đau nửa đầu hành hạ là nỗi ám ảnh...
Giấc ngủ ngon không những giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo mà...
Gốc tự do có thể gây ra tổn thương cho tất cả các cấu trúc...
Mất ngủ làm ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của nam giới, hiệu quả...
“Cứ nằm xuống, nhắm mắt được một lúc lại mở ra”, “loay...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV