Mất trí nhớ do chấn thương

Tư vấn suy giảm trí nhớ

Em đã từng bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông. Em đã bị mất trí nhớ và điều trị để phục hồi trí nhớ khoảng một năm, hiện nay trí nhớ em đã hồi phục khoảng 70%. Tuy nhiên, em hay quên nhiều thứ và nhận thức mọi thứ cũng chậm hơn người khác. Em muốn hỏi liệu sau này em có bị bệnh Alzheimer hay không.

Chuyên gia OTiV

Chào bạn,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm OTiV

Gốc tự do được xem là nguồn gốc của sự lão hóa và bệnh tật, chúng liên tục được sinh ra trong quá trình chuyển hóa trong cơ thể và bởi các tác động từ bên ngoài như: rượu bia, thuốc lá, môi trường ô nhiễm, stress, chấn thương, …..Gốc tự do hủy hoại cấu trúc tế bào, gây rối loạn chức năng và làm chết tế bào, gây nên nhiều bệnh tật từ bệnh lý thoái hóa tế bào thần kinh (suy giảm trí nhớ, Alzheimer, Parkinson…) đến các bệnh lý mạch máu não, thoái hóa võng mạc, ung thư, tiểu đường, lão hóa da…

Đối với bệnh Alzheimer thì ngoài nguyên nhân là do gốc tự do thì còn có các yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc bệnh như: tuổi tác, di truyền và các tác nhân khác như: chấn thương đầu, có bệnh lý tim và mạch máu…. Các nghiên cứu cho thấy có một mối liên hệ chặt chẽ giữa chấn thương đầu nghiêm trọng và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer trong tương lai, đặc biệt là khi chấn thương xảy ra nhiều lần hoặc dẫn đến bất tỉnh.

Trường hợp của bạn đã có tổn thương tại não thì nên cố gắng giữ gìn sức khỏe, tránh lo lắng, căng thẳng, không hút thuốc và rượu bia, tích cực rèn luyện thể dục thể thao cũng như trí óc. Bên cạnh đó, có thể uống bổ sung một viên OTiV/ngày nhằm cung cấp dưỡng chất cho não, cung cấp chất chống gốc tự do từ đó giúp cải thiện trí nhớ, phòng ngừa các bệnh lý do thoái hóa tế bào thần kinh và mạch máu não gây ra.

 Chúc bạn sớm bình phục!

Trân trọng

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty cổ phần dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên