Mật ong có hỗ trợ điều trị được mất ngủ không?

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa

Khi tư vấn cho bệnh nhân mất ngủ, chúng tôi thường khuyến cáo tránh sử dụng quá nhiều các loại nước chứa chất kích thích như café, trà đậm, thức uống có ga. Vào buổi tối, nên uống 1 ly sữa, nước ấm tinh khiết hoặc nước ấm có pha mật ong trước lúc ngủ 30-60 phút để làm đầy bao tử, tránh dạ dày cồn cào, cơ thể bị đói và làm gián đoạn giấc ngủ. Tuy nhiên, các cách này chỉ mang tính chất bổ trợ thông thường, không phải cách chữa mất ngủ. Để giải quyết mất ngủ từ gốc, điều cần thiết là cải thiện từ gốc nguyên nhân gây mất ngủ, chăm sóc đúng cách não bộ để khôi phục cơ chế tự nhiên của giấc ngủ.

Tên

Thường xuyên thức khuya để làm việc khiến thần kinh căng thẳng là nguyên nhân khiến gốc tự do tăng sinh

Theo mô tả, bạn có thói quen thức khuya để làm việc, nên mất ngủ đã hơn 3 tháng. Với khoảng thời gian mất ngủ kéo dài này có thể được xem là mất ngủ mạn tính. Thường xuyên thức khuya để làm việc khiến thần kinh căng thẳng là nguyên nhân khiến gốc tự do tăng sinh liên tục và tấn công mạnh lên tế bào thần kinh và mạch máu não. Từ đó, tạo điều kiện hình thành mảng xơ vữa, khiến máu lưu thông lên não bị cản trở, không cung cấp đủ oxy và dưỡng chất cho tế bào thần kinh khiến các dẫn truyền thần kinh gặp trục trặc gây rối loạn cơ thể, điển hình là bệnh mất ngủ. 

Để cải thiện giấc ngủ, cần thực hiện giờ thức-ngủ cố định, tạo cho cơ thể một thói quen ngủ tốt bằng cách: vệ sinh giấc ngủ, không làm việc quá khuya để đầu óc được thư giãn, thay đổi lối sống. Đồng thời, cần có chế độ chăm sóc não, chống gốc tự do tăng sinh dưới tác động của căng thẳng, stress thường xuyên trong công việc, cuộc sống.

Bổ sung thành phần tinh chất thiên nhiên từ Blueberry có trong sản phẩm OTiV giúp cung cấp dưỡng chất cho não, chống gốc tự do, từ đó giúp máu lưu thông đến não đầy đủ hơn từ đó cải thiện giấc ngủ. OTiV được nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả và không gây tác dụng phụ, với liều thuận tiện 1 viên/ngày.

Chúc bạn vui, khỏe!                               

Phòng tư vấn OTiV – Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

05:44 22/01/2016
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 OTiV

Các thông tin trên website otiv.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. OTiV không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.