Mất ngủ sau sinh uống thuốc gì để chữa trị

Tư vấn mất ngủ

Tôi sinh em bé đầu lòng và đã cai sữa cho bé được 3 tháng, có lẽ vì quen thức đêm trông con mà đến nay đêm nào cũng ngủ chập chờn, không ngon giấc.Đến nay, kể cả khi đã có người phụ chăm sóc em bé nhưng tôi vẫn không ngủ ngon giấc. Mỗi đêm tôi chỉ ngủ được khoảng 3 tiếng và sáng ra thường mệt, hay bị nhức đầu. Tư vấn giúp tôi nên uống thuốc gì để chữa mất ngủ sau sinh?

Chuyên gia OTiV

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa.

Mất ngủ sau sinh uống thuốc gì là câu hỏi mà không ít phụ nữ quan tâm bởi vì tình trạng này rất thường gặp ở những phụ nữ sau sinh. Nguyên nhân mất ngủ sau sinh là do nồng độ estrogen và progesteron giảm đột ngột, lo lắng cho giấc ngủ của bé và chăm sóc bé vào ban đêm. Áp lực có con nhỏ, thường xuyên ngủ trễ và ngủ không ngon giấc khiến cơ thể sản sinh gốc tự do nhiều hơn bình thường. Gốc tự do tổn thường thành mạch máu vì chúng tạo ra các mãng xơ vữa, huyết khối, làm cho quá trình lưu thông máu lên não không tốt. Hoạt động của não bộ chịu ảnh hưởng tiêu cực của gốc tự do dẫn đến bị bệnh mất ngủ.

Để cải thiện mất ngủ, bạn nên:

Bố trí thời gian ngủ hợp lý trong ngày: Tận dụng tối đa thời gian nghỉ ngơi cho bản thân bên cạnh thời gian chăm sóc con cái. Nhờ người thân hỗ trợ chăm sóc bé để bạn ngủ một giấc ngủ ngắn. Những giấc ngủ ngắn sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, chăm con tốt hơn.

Tên

Chị em nên tranh thủ những giấc ngủ ngắn giúp tinh thần tỉnh táo

Chế độ dinh dưỡng: Hạn chế các thức ăn chiên xào dầu mỡ, cũng không nên kiêng khem quá mức để giảm cân. Ăn nhiều trái cây, rau xanh, cá và các loại hạt, ngũ cốc.

Vận động thường xuyên: Tuy việc chăm con rất vất vả, nhưng bạn nên cố gắng tập các bài tập và duy trì thường xuyên, giúp giãn cơ bắp, giảm đau mỏi, cải thiện nhịp thở, như vậy giấc ngủ sẽ ngon hơn.

Sử dụng sản phẩm chống gốc tự do sau khi cai sữa, ngừng cho con bú: Hai hoạt chất Anthocyanin và Pterostilbene trong quả Blueberry (sinh trưởng tại khu vực Bắc Mỹ) có trong sản phẩm OTiV giúp chống lại gốc tự do, bảo vệ thành mạch máu não từ đó cải thiện giấc ngủ. Bên cạnh đó, OTiV sản xuất tại Hoa Kỳ, với chiết xuất thiên nhiên, hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Liều dùng đơn giản: 1 viên/ ngày.

Chúc bạn sức khỏe!

Trân trọng,                                  
Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty CPDP ECO
Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Tìm hiểu thêm tại: https://otiv.com.vn/mat-ngu/tim-hieu-ve-chung-mat-ngu-866.html

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên