Hoa tam thất có chữa mất ngủ hay không?

Chào chị,

Rất hiểu nỗi khổ khi bị bệnh mất ngủ của chị và xin được tư vấn cho chị như sau:

Tam thất có nhiều loại, gồm có Tam thất bắc và Tam thất nam, Tam thất rừng, Địa tam thất…Trong đó, chỉ có Tam thất bắc là có họ gần với gần với cây nhân sâm, và có công dụng gần giống nhân sâm như bồi bổ cơ thể giúp máu lưu thông tốt hơn, bổ huyết, cầm máu, tiêu ứ huyết, tiêu sưng, giảm đau….

Tam thất bắc thường mọc hoang ở các núi cao như Sapa (Lào Cai), Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng và Lạng Sơn và mọc với số lượng ít nên là một loại dược liệu rất rất hiếm, còn có tên gọi khác là “kim bất hoán” nghĩa là vàng cũng không đổi.

Một loại khác, cũng có tên gọi là tam thất nhưng thuộc họ gừng, có hoa, là tam thất nam, loại này không có công dụng như tam thất bắc, chỉ được dùng để kích thích tiêu hóa, tán ứ, tiêu thũng, thông kinh, hoạt huyết, chỉ thống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mang tên tam thất nhưng công dụng của nó lại không được như tam thất bắc kể trên, đã gây ra hiểu lầm không ít cho người mua.

Tên

Tam thất bắc rất quý hiếm và không có nhiều để bán

Trên thị trường hiện nay còn có rao bán hoa tam thất. Kỳ thực, nếu đúng là hoa từ củ tam thất bắc, sẽ rất hiếm và không có nhiều để bán.

Hơn nữa, mặc dù củ tam thất có rất nhiều công dụng tốt, nhưng tác dụng chữa mất ngủ của hoa tam thất thì chưa có bằng chứng khoa học. Trong khi đó, một số địa chỉ rao bán hoa tam thất còn hướng dẫn dùng khoảng 3 – 4g mỗi lần, uống thay nước lọc hàng ngày và liên tục trong vòng 1 tuần để có tác dụng chữa mất ngủ. Cách uống trà thay nước lọc không khoa học, nếu duy trì dài ngày lại còn gây hại cho sức khỏe thì làm sao có tác dụng chữa trị.

Mất ngủ có thể là nguyên nhân của một số bệnh lý và có khả năng làm bệnh lý đang mắc diễn tiến nặng hơn. Thế nên, thay vì liều mua các loại dược liệu rất khó kiểm chứng nguồn gốc, chất lượng, tác dụng chưa được chứng minh.

Tìm hiểu thêm về các triệu chứng mất ngủ

Để cải thiện chứng mất ngủ, cần khắc phục từ gốc nguyên nhân của tình trạng này. Trước hết, chị nên giải tỏa căng thẳng, lưu ý đến chế độ ăn uống, vận động và các bước chuẩn bị môi trường tốt cho giấc ngủ. Bên cạnh đó, cần đẩy lùi tác nhân gây mất ngủ là gốc tự do – được sinh ra trong quá trình chuyển hóa cơ thể và tác động bên ngoài như căng thẳng, stress…bằng tinh chất thiên nhiên từ Blueberry (xuất xứ từ Bắc Mỹ). Hai hoạt chất sinh học thiên nhiên có trong Blueberry được chứng minh có tính ưu việt giúp chống gốc tự do, nuôi dưỡng mạch máu và tế bào thần kinh của não, giúp cải thiện mất ngủ.

Chúc chị sớm tìm lại giấc ngủ ngon

Trân trọng,                                  

Trung tâm tư vấn y khoa – Công ty cổ phần dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

08:00 09/04/2016
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 OTiV

Các thông tin trên website otiv.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. OTiV không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.