Đau đầu trước trán kèm đau nhức, mờ mắt là bệnh gì?

Tư vấn đau đầu

Chào bác sĩ, khoảng hai tháng gần đây, cháu thường bị đau đầu trước trán. Mỗi khi cơn đau đầu xuất hiện cháu phải ngồi nghỉ một chỗ, không dám làm gì vì đi lại càng đau hơn. Trong cơn đau cháu thường cảm thấy vùng hốc mắt đau nhức và mờ mắt (bình thường lúc đọc báo, xem tivi thì không nhức) sợ ánh sáng và có khi buồn nôn. Đặc biệt, cháu để ý thì thấy cơn đau đầu thường xuất hiện trước và trong kỳ kinh nguyệt. Xin hỏi bác sĩ cháu đang mắc bệnh gì và làm thế nào để khỏi bệnh? Cháu không bị viêm xoang. (Ngọc Mai, 25 tuổi, Đồng Nai)

Chuyên gia OTiV

Chào Mai,

Cảm ơn Mai đã gửi câu hỏi về cho Trung tâm tư vấn Y khoa.

Theo như triệu chứng em mô tả và loại trừ khả năng bị viêm xoang, rất có thể em đang bị đau nửa đầu.

Cơn đau trong bệnh cảnh đau nửa đầu thường bắt đầu từ giữa trán hay phía trên mắt rồi lan ra một bên đầu, thường kèm theo buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh, đau khi di chuyển. Đôi khi còn có vài dấu hiệu báo trước như mỏi mệt khác thường, cáu gắt, hoa mắt, ù tai.

Tên

Cơn đau nửa đầu thường bắt từ giữa trán hay phía trên mắt rồi lan ra một bên đầu

Các yếu tố thuận lợi kích hoạt cơn đau như chu kỳ kinh nguyệt, stress, thay đổi hormone.

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu, đau nửa đầu, trong đó, đa số nguyên nhân liên quan đến bệnh lý mạch máu não với sự giãn nở bất thường của các mạch máu trong sọ và các hóa chất trung gian gây viêm.

Nguyên nhân là do gốc tự do được tăng sinh liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể và dưới tác động từ hệ lụy của cuộc sống hiện đại (thức ăn nhanh, thuốc lá, bia rượu, ô nhiễm môi trường…).Tại não, gốc tự do tấn công làm tổn thương lớp nội mạc mạch máu, thúc đẩy quá trình hình thành mảng xơ vữa, cản trở máu lên não. Ngoài ra, gốc tự do và các hóa chất trung gian sinh ra trong quá trình chuyển hóa ở não làm gia tăng hoạt động bạch cầu, khởi phát quá trình viêm, sản sinh chất gây giãn mạch làm tổn thương nội mạc mạch máu, khiến mạch máu não giãn nở, biến đổi bất thường gây nên cơn đau nửa đầu.

Để phòng ngừa phát sinh cơn đau thì em cần tránh lo lắng, căng thẳng,có thể áp dụng cách massage, thư giãn để làm dịu bớt cơn đau. Ngoài ra cần tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày giúp tăng cường sức khoẻ và làm tâm lý thư giãn.

Đồng thời,em nên sử dụng sản phẩm chứa tinh chất thiên nhiên có khả năng chống gốc tự do như OTiV, nhằm ngăn chặn quá trình xơ vữa mạch máu, chống lại quá trình viêm và nuôi dưỡng mạch máu não, cung cấp dưỡng chất để não bộ khỏe mạnh, phòng và cải thiện đau đầu.

Hiện nay, sản phẩm OTiV lọ 15 viên có giá khoảng 175.000 đ, được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Chúc em mau khỏe

Trân trọng,                         

Trung tâm tư vấn y khoa- Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên