Có nên điều trị thiếu máu não bằng thuốc Nam hoặc Đông y?

Thông tin khác

Kính chào bác sĩ, tôi năm nay 46 tuổi, vừa rồi đi khám được bác sĩ cho biết bị thiếu máu não. Tôi được bạn bè khuyên đến điều trị bằng thuốc nam và thuốc đông y. Xin bác sĩ tư vấn về cách điều trị này. Xin cám ơn bác sĩ. (Ngọc Anh - Q4)

Chuyên gia OTiV

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa.

Về câu hỏi: “Có nên điều trị thiếu máu não bằng thuốc Nam hoặc Đông y?”, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thuốc Đông y hay thuốc Nam cũng đều có tác dụng nhất định trong chăm sóc sức khỏe nói chung hoặc điều trị các bệnh lý thuộc về thần kinh. Tuy nhiên, những bài thuốc đó phải được bốc bởi những thầy thuốc có đủ chuyên môn, kinh nghiệm. Thực tế không ít sản phẩm được quảng cáo đủ thứ công dụng nhưng không có xác nhận, cam kết của người sở hữu bài thuốc, đặc biệt thiếu chứng cứ khoa học hay nghiên cứu lâm sàng, thiếu các giấy phép về sản xuất, lưu hành, phân phối.... Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh, sử dụng thuốc Đông y hoặc thuốc nam sai cách để điều trị thiếu máu não còn làm gia tăng tình trạng bệnh.

Tên

, những bài thuốc đó phải được bốc bởi những thầy thuốc có đủ chuyên môn, kinh nghiệm

Người bệnh cần có biện pháp cải thiện và hạn chế biến chứng của bệnh lý thiếu máu não bằng cách kết hợp toàn diện và kiên trì giữa ăn uống, ngủ, nghỉ và dùng thuốc thì mới đạt hiệu quả cao.

Trong chế độ ăn uống cần hạn chế ăn những loại thực phẩm nhiều mỡ, không sử dụng nhiều rượu bia, đồ uống có ga, cần tăng cường trong khẩu phần ăn nhiều rau xanh, nhất là những loại rau nhiều màu sắc. Nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức…Ngoài ra, cần phải thường xuyên đi khám định kỳ để phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm từ thiếu máu não như đột quỵ…

Các nhà khoa học đã chỉ ra gốc tự do sinh ra từ quá trình chuyển hóa của cơ thể và tác động bên ngoài như stress, ô nhiễm môi trường, thuốc lá, lạm dụng rượu bia… là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên những cơn thiếu máu não. Chúng gây tổn thương cấu trúc tế bào thành mạch, dẫn đến sự hình thành và phát triển các mảng xơ vữa và cục huyết khối. Từ đó, làm hẹp động mạch, gây thiếu máu não, cản trở máu vận chuyển oxy và dưỡng chất đến não, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Với những tác hại không ngừng của gốc tự do lên sức khỏe con người, các nhà khoa học đã khuyến cáo cần quan tâm, ngăn chặn và giảm thiểu các gốc tự do, từ đó làm giảm các nguy cơ bệnh lý mạch máu não, đặc biệt là các biến chứng từ thiếu máu não do gốc tự do gây ra.

Tinh chất thiên nhiên Blueberry có trong sản phẩm OTiV chứa nhóm chất chống gốc tự do tự nhiên với hàm lượng rất cao, có khả năng qua được hàng rào máu não, có tác dụng ức chế quá trình viêm, tăng tổng hợp các men cần thiết, dọn dẹp các gốc tự do gây hại trong mạch máu, từ đó giúp làm giảm hiện tượng xơ vữa động mạch, giúp giãn mạch và ngăn ngừa huyết khối hiệu quả, khơi thông dòng máu lên não, cải thiện tình trạng thiếu máu não, giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh lý não nguy hiểm khác.

Trân trọng,                            

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty cổ phần dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên