Có nên chữa đau nửa đầu bằng phương pháp diện chẩn?

Tư vấn đau đầu

Gần đây, tôi thường bị đau đầu, cơn đau rất dữ dội kèm theo ù tai và nhìn mờ, có lúc không còn thấy gì. Đau phải nói là không thể tả nổi và rất sợ tiếng ồn. Tôi nghe mấy bà bạn trong hội phụ nữ khuyên thử phương pháp diện chẩn của một ông giáo sư nào đó. Nhưng con tôi lại bảo rằng phương pháp đó chưa được chứng minh, làm không khéo thì bệnh đau đầu không hết mà còn kéo thêm bệnh khác. Tôi đang phân vân, nhờ bác sĩ tư vấn giúp (Kim Huế, 60 tuổi, Trà Vinh)

Chuyên gia OTiV

Chào bác Kim Huế

Phương pháp diện chẩn là một phần của phương pháp châm cứu xoa bóp trong đông y, cũng dùng các cách như châm, day, lăn, hơ, gõ vào các huyệt đạo. Trong khi đó, châm cứu hay bấmhuyệt không phải là phát hiện mới mẻ của y học.

Đến nay, liệu pháp diện chẩn vẫn chưa được các cơ quan chức năng của TPHCM và Bộ Y tế cho phép thực hiện vì chưa đủ cơ sở khoa học. Do chưa được công nhận nên phương pháp này không được sử dụng để điều trị. Bên cạnh hiệu quả chữa trị chưa được công nhận, rủi ro sẽ gia tăng nếu như người bệnh đến khám chữa tại các phòng khám chưa được cấp phép và các lương y không được cấp phép hành nghề.

Theo như mô tả cơn đau của bác, có thể chẩn đoán là đau nửa đầu. Đây là một bệnh lý mạch máu não khá nguy hiểm, nếu không được điều trị và có các biện pháp cải thiện, kiểm soát kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, suy thoái võng mạc...

Một trong những nguyên nhân gây đau nửa đầu là do gốc tự do và các hóa chất trung gian sinh ra trong quá trình chuyển hóa làm khởi phát quá trình viêm. Tình trạng này xảy ra quá mức làm tổn thương lớp nội mạc mạch máu, khiến mạch máu não giãn nở, biến đổi bất thường và gây nên cơn đau nửa đầu.

Do đó, để bảo vệ bộ não, bác nên bổ sung các chất chống gốc tự do cho cơ thể như anthocyanin và pterostilbene từ tinh chất thiên nhiên blueberry có trong OTIV, giúp cải thiện lưu lượng máu lên não và giảm thiểu các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, ù tai, nhìn mờ…một cách an toàn và hiệu quả.

Chúc bác vui, khỏe!                               

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty cổ phần dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên