Bệnh Alzheimer có di truyền không?

Đau đầu, đau nửa đầu
Xin bác sĩ cho cháu hỏi bệnh Alzheimer có di truyền hay không? Cháu có ông bị Alzheimer ạ.
Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Có 2 loại bệnh Alzheimer, một là khởi phát sớm (khoảng 30 tuổi) và một là khởi phát trễ (khoảng 50-60 tuổi). Tuy nhiên, cả 2 loại này đều có sự tham gia của yếu tố di truyền.  - Loại khởi phát sớm (chiếm khoảng 10% số ca mắc bệnh), thường xảy ra do đột biến trên một vài gene có liên quan. Nếu ba hoặc mẹ mang gene này thì khả năng con cũng mang gene đột biến là khoảng 50%. - Loại khởi phát muộn, có các yếu tố nguy cơ thúc đẩy bao gồm di truyền, môi trường, dinh dưỡng...

Tóm lại, nếu bạn có ông bị Alzheimer thì khả năng bạn sẽ bị Alzheimer cao hơn những người khác, tùy vào sự tương...

Bệnh Parkinson có thuyên giảm được hay không? Cách cải thiện?

Đau đầu, đau nửa đầu
Mẹ cháu bị bệnh run tay (Parkinson) từ lâu nay, chắc khoảng 10 năm rồi. Đến hiện tại thì run có vẻ ngày càng nặng hơn. Nhưng mẹ cháu vẫn có thể làm mọi việc nhà và chăm cháu nhỏ. Đôi lúc động tác cầm chén nước hay gắp thức ăn là có thể thấy rõ run mạnh. Cháu xin hỏi là bệnh này có thể thuyên giảm không và điều trị bằng cách nào?
Chuyên gia OTIV

​Chào bạn,

Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hóa não nên bệnh có xu hướng không thuyên giảm mà sẽ tiến triển theo thời gian.

Cách điều trị hiện nay là điều trị từng giai đoạn để các triệu chứng giảm đi, giúp bệnh nhân có cuộc sống tốt hơn. Như vậy việc điều trị phải luôn được theo dõi và phải dùng thuốc thường xuyên. Tuy nhiên nếu dùng liều lượng thuốc không phù hợp có thể gây ngộ độc, làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn. Do đó...

OTiV có điều trị được Parkinson?

Đau đầu, đau nửa đầu
Bị bệnh Parkinson đã nhiều năm nay, sản phẩm OTiV có giúp cải thiện tình trạng bệnh Parkinson được không?
Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Đối với bệnh lý Pakinson, do tác động của các gốc tự do lên não bộ làm tăng nhanh quá trình thoái hóa tế bào thần kinh, gây rối loạn các chức năng của não, đặc biệt vùng thần kinh vận động, chi phối đến tứ chi, làm cho bệnh nhân gặp khó khăn trong sinh hoạt, đi lại ….

Bên cạnh thuốc điều trị của bác sĩ, nên cho bệnh nhân Parkinson uống thêm OTiV. OTiV chứa tinh chất quý chiết xuất từ quả Blueberry, có tính chống gốc tự do cao sẽ trung hòa các gốc tự do là nguyên nhân gây bệnh trầm trọng hơn.

Các nhà...

Giảm trí nhớ có dẫn tới sa sút trí tuệ, Alzheimer, Parkinson không? Khám ở đâu?

Suy giảm trí nhớ
Tôi ở Hà Nội. Muốn phát hiên mắc bệnh mất trí nhớ thì phải khám ở đâu thưa bác sỹ, bệnh này nếu phát hiện sớm có chữa được không ạ? Suy giảm trí nhớ có thể dẫn tới bệnh nguy hiểm hơn như sa sút trí tuệ, Alzheimer, Parkinson không thưa bác sĩ?
Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Trước hết, để biết về tình trạng suy giảm trí nhớ của mình, bạn có thể đến khám ở khoa thần kinh của các bệnh viện lớn, từ đó bác sĩ sẽ kiểm tra để đưa ra cách chữa trị phù hợp. Nếu bạn ở Hà Nội, chúng tôi gợi ý đến bạn một số địa điểm khám bệnh như sau:

- Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai.

- Khoa Tâm thần – Bệnh viện Quân Y 103.

- Khoa Tâm thần kinh – Bệnh viện Lão khoa Trung ương. 

Suy giảm trí nhớ diễn tiến âm thầm nên rất nhiều người vẫn còn chủ quan hoặc nghĩ rằng những biểu hiện chỉ là nhất thời nên thường...

Tư vấn suy giảm trí nhớ, mất tập trung ở người trẻ tuổi do trầm cảm

Suy giảm trí nhớ
Chào bác sĩ. Năm nay cháu mới 29 tuổi, nhưng khoảng 1 năm trở lại đây cháu (và những người bạn cùng phòng làm việc với cháu) nhận thấy trí nhớ của cháu giảm sút rất nhiều. Cháu rất nhanh quên, dù việc đó chỉ diễn ra trước đó vài chục phút. Khả năng tập trung cũng giảm hẳn. Bên cạnh đó cháu luôn luôn cảm thấy buồn ngủ, cháu có thể ngủ bất cứ khi nào. Cháu chưa từng đi khám ở đâu, hay uống loại thuốc gì. Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của Bác sĩ. Cháu cảm ơn. Cháu có nghe nói gốc tự do ảnh hưởng đến trí nhớ, mong bác sĩ tư vấn thêm cho cháu với ạ?
Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Với các triệu chứng hay quên, trí nhớ giảm như bạn đề cập chắc chắn có liên quan đến stress và lo âu. Nhiều sự kiện chồng chéo lẫn nhau làm quá trình hình thành trí nhớ giảm đi, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Kèm theo đó, bệnh nhân ngủ nhiều có thể là triệu chứng gắn liền với trầm cảm. 

Cách điều trị suy giảm trí nhớ do nghiện rượu?

Suy giảm trí nhớ
Trước đây tôi có trí nhớ rất tốt, nhưng từ năm 35 tuổi trở đi, trí nhớ suy giảm nghiêm trọng (nguyên nhân có thể do nhậu nhẹt nhiều, có triệu chứng run tay). Vậy xin hỏi cách điều trị.
Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Trường hợp suy giảm trí nhớ đặc biệt có kèm triệu chứng run tay, bệnh nhân thường uống rượu thì cần cung cấp thêm một số bệnh sử nữa mới có thể kết luận được.

Uống rượu thường xuyên gây ngộ độc mạn tính. Não bộ của người nghiện rượu đã quen được kích thích nhờ rượu bia, nên khi tới "cử" uống rượu mà không được cung cấp sẽ làm phát sinh các triệu chứng run rẩy tay chân, mất ngủ, bồn chồn, đổ mồ hôi, buồn nôn, tim đập nhanh hoặc co giật... Với trường hợp này, phải cai rượu càng sớm càng tốt, để não bộ trở về trạng thái hoạt động bình thường. Chậm trễ...

Bệnh Lupus ban đỏ gây giảm trí nhớ, khắc phúc làm sao?

Suy giảm trí nhớ
Tôi mắc bệnh Lusluput ban đỏ từ năm 2003, có giai đoạn tôi thường xuyên bị ngất khoảng mấy phút rồi lại tỉnh, tôi phải dùng sellcep, prednisolon, lititor,cozaa, từ 10 năm nay .có phải vậy mà trí nhớ tôi suy giảm một cách trầm trọng, giải pháp nào để khắc phục tình trạng đó. Cám ơn bác sỹ.
Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Bệnh Lupus ban đỏ có biến chứng về bệnh hệ thống, ảnh hưởng nhiều cơ quan: viêm cơ tim, viêm phổi, tràn dịch mang phổi, viêm phổi mô kẻ, suy thận, đau mắt khớp, trong đó có cả biến chứng thần kinh trung ương, các mạch máu có thể bị tắc, rối loạn đông máu, chảy máu. Qua đó, vùng trí nhớ có thể bị ảnh hưởng. Đối với tình trạng này phải chữa cả gốc lẫn ngọn, vừa chữa bệnh Lupus bản đỏ, suy giảm miễn dịch, vừa chữa các triệu chứng biểu hiện ở các cơ quan khác. Có thể dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, hoạt chất sinh học thiên nhiên từ

Cách điều trị teo thùy vỏ não và suy giảm trí nhớ?

Suy giảm trí nhớ
Chào bác sĩ. Mẹ tôi năm nay 68 tuổi. Cách đây 2 năm mẹ tôi đi khám và được chẩn đoán là bị teo nhẹ vỏ thùy não trái và suy giảm trí nhớ ở mức độ trung bình, với các triệu chứng: chậm chạp, ngủ nhiều, thiếu tập trung, ít nói, ngại tương tác, lười vận động… Mẹ tôi đã được các bác sĩ tư vẫn dùng các loại vitamin, thuốc bổ não và đã dung rất đều đặn từ đó đến nay. Song bệnh tình của mẹ tôi vẫn diễn biến ngày một nặng và nhanh hơn trước, mặc dù hiện giờ mẹ tôi vẫn có thể tự chăm sóc cho bản thân. Vậy, rất mong bác sĩ hãy tư vấn phương pháp điều trị để có thể làm chậm lại bệnh lý suy giảm trí nhớ cho mẹ tôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!
Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

68 tuổi thì cũng được gọi là người cao tuổi nhưng cũng chưa phải là người già, không biết tình trạng teo não của mẹ bạn đã được xác định bởi bác sĩ chuyên khoa chưa. Teo não vùng trán thường biểu hiện bằng triệu chứng thờ ơ, ít hoạt động, khả năng lập kế hoạch kém, ít cảm xúc… Nên đi khám bác sĩ để xác định mức độ suy giảm nhận thức, vì 10% bệnh nhân suy giảm nhận thức có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer về sau. Tuy nhiên nhiều trường hợp không có chuyển biến thành Alzheimer nên phải đi khám chuyên khoa để xác định rõ tình trạng bệnh.

Về thuốc điều trị, tăng lưu lượng hồng cầu...

Điều trị suy giảm trí nhớ do tiểu đường tuyp 2 ở đâu?

Suy giảm trí nhớ
Chồng tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2, cách đây 2 năm chồng tôi bị lên cơn co giật vì bị tăng đường, sau đó thường bị suy giảm trí nhớ ngày càng tăng . Vậy cho tôi hỏi chồng tôi nên đến đâu để trị bệnh và cách chữa như thế nào, xin chân thành cám ơn.
Chuyên gia OTIV

Cám ơn câu hỏi của bác. Theo thông tin bác nêu, chồng của bác đã có bệnh lý thực thể đó là bệnh đái tháo đường. Trong bệnh đái đường có các biến chứng mạch máu như thiếu máu não cục bộ, tai biến mạch máu não… Khi những mạch máu nhỏ bị tắc, vùng trí nhớ của não không được nuôi đầy đủ sẽ dấn đến suy giảm trí nhớ. Ngoài ra, người bị đái tháo đường cũng thường gặp biến chứng rối loạn mỡ máu. Tiểu đường, rối loạn mỡ máu và tai biến mạch máu não là 3...

Cách khắc phục tình trạng suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Suy giảm trí nhớ
Thời gian gần đây, em thấy trí nhớ mình giảm dần. Có khi vừa nói câu chuyện đó xong khoảng 30 phút sau là quên ngay mình đã nói về chuyện gì. Hay gặp 1 người bạn thân khi đi trên đường nhưng phải 5s sau em mới nhớ ra tên của bạn đó... Em vẫn chưa đi khám bệnh ở đâu. Công việc của em là nhân viên Quản lý nhân sự. Không biết có phải do công việc bị áp lực, stress nên em mới bị tình trạng quên dần không thưa bác sĩ? Em nên điều trị bệnh này như thế nào? Mong bác sĩ hướng dẫn để sức khỏe của em được khắc phục.
Chuyên gia OTIV

Hiện nay rất nhiều người trẻ than phiền về trí nhớ chứ không chỉ là người trung niên hay người già. Thường do công việc bề bộn quá nhưng sự lưu trữ của trí nhớ cũng có một giới hạn. Công việc quá nhiều trong một ngày khiến bộ não quá tải. Trong một khoảng thời gian ngắn người ta không lục lại được trong trí nhớ công việc cần làm, hiện tượng này gọi là mất trí nhớ ngắn hạn. Nhưng hiện tượng này sẽ khôi phục hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn sau.

Em than phiền về trí nhớ nhưng mọi sinh hoạt đều bình thường hết thì chỉ là do căng thẳng công việc hoặc do được hỏi đột ngột nên em bộ nhớ chưa kịp phản ứng, cũng có thể là do em ít chăm sóc sức khỏe cho bộ não. Não cũng như các...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Nguy cơ cao huyết áp sẽ tăng khi bạn chỉ ngủ 5-6 giờ một đêm....
Chóng mặt, hoa mắt, tê nhức chân tay…là những chứng bệnh...
Mất ngủ chính là mối đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của cá...
Thiếu máu não (hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn...
Thống kê cho thấy, sự lo lắng và căng thẳng trong công việc đã...
Đau đầu và mệt mỏi là triệu chứng của rất nhiều tình trạng...
Mất ngủ kèm đau đầu không những ảnh hưởng đến sự tỉnh táo...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV