Bệnh Alzheimer có di truyền không?

Đau đầu, đau nửa đầu
Xin bác sĩ ccho cháu hỏi bệnh Alzheimer có di truyền hay không? Cháu có ông bị Alzheimer ạ.
Chuyên gia OTIV
Bệnh Alzheime là một bệnh lý gen đột biến nhiễm sắc thể không phải gen di truyền. Như vậy bệnh Alzheimer không phải là bệnh di truyền. Ông bị Alzheime cháu có bị không là tùy thuộc vào môi trường tác động làm biến đổi gen, tỉ lệ di truyền đối với bệnh Alzheime là rất thấp.

Bệnh Parkinson có thuyên giảm được hay không

Đau đầu, đau nửa đầu
Mẹ cháu bị bệnh run tay (Parkinson) từ lâu nay, chắc khoảng 10 năm rồi. Đến hiện tại thì run có vẻ ngày càng nặng hơn. Nhưng mẹ cháu vẫn có thể làm mọi việc nhà và chăm cháu nhỏ. Đôi lúc động tác cầm chén nước hay gắp thức ăn là có thể thấy rõ run mạnh. Cháu xin hỏi là bệnh này có thể thuyên giảm không và điều trị bằng cách nào?
Chuyên gia OTIV
Bệnh Parkinson là một bệnh thoái hóa não nên bệnh sẽ tiến triển theo thời gian. Cách điều trị hiện nay là điều trị từng giai đoạn để các triệu chứng giảm đi, giúp bệnh nhân có cuộc sống tốt hơn. Như vậy việc điều trị phải luôn được theo dõi và phải dùng thuốc thường xuyên. Tuy nhiên nếu dùng liều lượng thuốc không phù hợp có thể gây ngộ độc, làm cho bệnh tiến triển nhanh hơn. Do đó cần đến trung tâm y tế để theo dõi điều trị hàng tháng nhằm điều chỉnh liều lượng thuốc phù hợp với từng giai đoạn của bệnh.

OTiV có điều trị được Parkinson?

Đau đầu, đau nửa đầu
Bị bệnh Parkinson đã nhiều năm nay, sản phẩm OTiV có giúp cải thiện tình trạng bệnh Parkinson được không?
Chuyên gia OTIV
Đối với bệnh lý Pakinson, do tác động của các gốc tự do lên não bộ làm tăng nhanh quá trình thoái hóa tế bào thần kinh, gây rối loạn các chức năng của não, đặc biệt vùng thần kinh vận động, chi phối đến tứ chi, làm cho bệnh nhân gặp khó khăn trong sinh hoạt, đi lại …. Bên cạnh thuốc điều trị của bác sĩ, nên cho bệnh nhân uống thêm OTiV vì OTiV chưa tinh chất quí đuợc chiết xuất từ quả Blueberry, có tính chống gốc tự do cao sẽ trung hòa các gốc tự do là nguyên nhân gây bệnh trầm trọng hơn. Đồng thời OTiV sẽ tăng cường dưỡng chất có lợi cho não, phòng ngừa được sự sa sút trí tuệ ở những bệnh nhân bị bệnh Parkinson nhiều năm.

Mất ngủ và suy giảm trí nhớ

Đau đầu, đau nửa đầu
Chào bác sĩ, cháu hay bị tê cả 2 tay và hay đau đầu, thường xuyên mất ngủ 1 năm cháu có ích nhất là 1 lần mất ngủ liên tục 3-6 ngày (ko ngủ ngày và đêm luôn). Cháu bị suy giảm trí nhớ khoảng 3 năm nay và hiện tại thì trí nhớ của Cháu tệ lắm. Có điều này con mới biết từ Mẹ con là hồi nhỏ đằng sau ót con có 1 cục máu bầm ko biết có phải là dó đó không. Mong bác sĩ tư vấn cho con phải điều trị như thế nào.
Chuyên gia OTIV
Bệnh nhân 28 tuổi thì nhiều khả năng bị stress về tâm lý, gây đau đầu, lo âu, mất ngủ. Như vậy để điều trị, bạn cần cố gắng thích ứng với những vấn đề có khả năng gây stress trong công việc, cuộc sống để có hướng giải quyết cho hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn bị mất ngủ mãn tính, kéo dài nhiều ngày kèm đau đầu thì cần đến bác sĩ để được điều trị. Quá trình điều trị có thể kéo dài 3 tháng hoặc hơn nữa thì mới giải quyết được tình trạng của bạn.

Đau đầu, giảm trí nhớ và mất ngủ

Đau đầu, đau nửa đầu
Tôi năm nay 36 tuổi (nữ) hay bị đau đầu ở 2 bên thái dương, và bị mất ngủ 6 tháng rồi, đi khám ở bệnh viện Chợ Rẫy khoa Thần Kinh, Bác sĩ chẩn đoán là đau đầu do căng cơ, nhưng uống thuốc đã được 1 tháng vẫn không thấy giảm mà lại hay quên, đang dự định sẽ làm cái này nhưng ai hỏi cái gì là quên mất cái cần phải làm, mà cũng rất là khó tập trung. Xin bác sĩ tư vấn giờ tôi nên khám ở đâu và dùng thuốc bổ sung OTIV được không ạ. Xin cảm ơn nhiều.
Chuyên gia OTIV
Với các triệu chứng của bạn, chúng tôi chẩn đoán đó là bệnh rối loạn giấc ngủ vì rối loạn giấc ngủ mãn tính gây nên đau đầu và suy giảm trí nhớ. Vậy hướng điều trị là cần tập trung điều trị rối loạn giấc ngủ. Đặc biệt bệnh nhân có chức năng rối loạn về não biểu hiện là hay quên, việc dùng OTIV cũng rất thuận lợi cho việc điều trị bệnh.

Khám và chữa bệnh suy giảm trí nhớ

Đau đầu, đau nửa đầu
Muốn phát hiên mắc bệnh mất trí nhớ thì phải khám ở đâu thưa bác sỹ, bệnh này nếu phát hiện sớm có chữa được không ạ? Suy giảm trí nhớ có thể dẫn tới bệnh nguy hiểm hơn như sa sút trí tuệ, Alzheimer, Parkinson không thưa bác sĩ?
Chuyên gia OTIV
Khi nói đến rối loạn trí nhớ, chúng ta phải chia làm 3 nhóm tuổi gồm nhóm tuổi đi học là dưới 18 tuổi, nhóm từ 18, 20 đến 50 tuổi, và nhóm trên 50 tuổi vì biểu hiện bệnh ở 3 nhóm tuổi này khác nhau. Ở nhóm dưới 18 tuổi, rối loạn trí nhớ biểu hiện ở việc người bệnh hay quên, thiếu tập trung, hổng kiến thức, kết quả học tập kém khiến người bệnh lo âu, đau đầu, mất ngủ. Vậy ở tuồi này cần quan sát các biểu hiện của trẻ đế phát hiện tình trạng bệnh sớm. Ở nhóm tuổi 18, 20 đến 50, rối loạn trí nhớ đa phần do stress trong cuộc sống dẫn đến việc quên nhiều sự việc mới xảy ra kèm theo mệt mỏi, mất ngủ. Ở nhóm tuổi ngoài 50, rối loạn trí nhớ là bệnh tuổi già. Tuy nhiên lứa tuổi này bệnh ngày càng...

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Đau đầu, đau nửa đầu
Chào bác sĩ. Năm nay cháu mới 29 tuổi, nhưng khoảng 1 năm trở lại đây cháu (và những người bạn cùng phòng làm việc với cháu) nhận thấy trí nhớ của cháu giảm sút rất nhiều. Cháu rất nhanh quên, dù việc đó chỉ diễn ra trước đó vài chục phút. Khả năng tập trung cũng giảm hẳn. Bên cạnh đó cháu luôn luôn cảm thấy buồn ngủ, cháu có thể ngủ bất cứ khi nào. Cháu chưa từng đi khám ở đâu, hay uống loại thuốc gì. Cháu rất mong nhận được sụ tư vấn của Bác sĩ. Cháu cảm ơn. Cháu có nghe nói gốc tự do ảnh hưởng đến trí nhớ, mong bác sĩ tư vấn thêm cho cháu với ạ?
Chuyên gia OTIV
Với phụ nữ 29 tuổi, hay quên, trí nhớ giảm chắc chắn do stress, lo âu. Nhiều sự kiện chồng chéo lẫn nhau làm quá trình hình thành trí nhớ giảm đi, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Kèm theo đó bệnh nhân ngủ nhiều có thể là triệu chứng gắn liền với trầm cảm. Để điều trị cần có thuốc chữa trầm cảm và thuốc tác động đến chức năng não, có thể dùng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên đầu tiên là phải chữa chứng trầm cảm, khi hết trầm cảm rồi bệnh nhân sẽ bớt mệt mỏi, không ngủ nhiều, cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung. Do đó, tốt nhất bệnh nhân nên đi khám ở các chuyên khoa Thần kinh hoặc Tâm thần để được bác sĩ tư vấn điều trị. Sự tác động của gốc tự do đối với tế bào não có tính nhân quả,...

Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Đau đầu, đau nửa đầu
Trước đây tôi có trí nhớ rất tốt, nhưng từ năm 35 tuổi trở đi, trí nhớ suy giảm nghiêm trọng (nguyên nhân có thể do nhậu nhẹt nhiều, có triệu chứng run tay). Vậy xin hỏi cách điều trị.
Chuyên gia OTIV
Trường hợp suy giảm trí nhớ đặc biệt có kèm triệu chứng run tay, bệnh nhân thường uống rượu thì cần cung cấp thêm một số bệnh sử nữa mới có thể kết luận được. Rượu gây nên ngộ độc mãn tính có thể tác động lên tiểu não hay não làm cho bệnh nhân run nhiều hơn. Nếu không phải do rượu thì đó là run vô căn. Bệnh nhân cần đi khám để được tư vấn về hướng điều trị cụ thể bởi vì cũng có thể do rượu gây nên hoặc không, nếu không thì là “run vô căn” bệnh nhân không tự điều chỉnh được.

Bệnh Lupus ban đỏ

Đau đầu, đau nửa đầu
Tôi măc bệnh Lusluput ban đỏ từ năm 2003, có giai đoạn tôi thường xuyên bị ngất khoảng mấy phút rồi lại tỉnh, tôi phải dùng sellcep, prednisolon, lititor,cozaa, từ 10 nay .có phải vậy mà trí nhớ tôi suy giảm một cách trầm trọng, giải pháp nào để khắc phục tình trạng đó. Cám ơn bác sỹ.
Chuyên gia OTIV
Bệnh Lupus ban đỏ có biến chứng về bệnh hệ thống, ảnh hưởng nhiều cơ quan: viêm cơ tim, viêm phổi, tràn dịch mang phổi, viêm phổi mô kẻ, suy thận, đau mắt khớp, trong đó có cả biến chứng thần kinh trung ương, các mạch máu có thể bị tắc, rối loạn đông máu, chảy máu. Qua đó, vùng trí nhớ có thể bị ảnh hưởng. Đối với tình trạng này phải chữa cả gốc lẫn ngọn, vừa chữa bệnh Lupus bản đỏ, suy giảm miễn dịch, vừa chữa các triệu chứng biểu hiện ở các cơ quan khác. Có thể dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ.

Teo thùy vỏ não và suy giảm trí nhớ

Đau đầu, đau nửa đầu
Chào bác sĩ. Mẹ tôi năm nay 68 tuổi. Cách đây 2 năm mẹ tôi đi khám và được chẩn đoán là bị teo nhẹ vỏ thùy não trái và suy giảm trí nhớ ở mức độ trung bình, với các triệu chứng: chậm chạp, ngủ nhiều, thiếu tập trung, ít nói, ngại tương tác, lười vận động… Mẹ tôi đã được các bác sĩ tư vẫn dùng các loại vitamin, thuốc bổ não và đã dung rất đều đặn từ đó đến nay. Song bệnh tình của mẹ tôi vẫn diễn biến ngày một nặng và nhanh hơn trước, mặc dù hiện giờ mẹ tôi vẫn có thể tự chăm sóc cho bản thân. Vậy, rất mong bác sĩ hãy tư vấn phương pháp điều trị để có thể làm chậm lại bệnh lý suy giảm trí nhớ cho mẹ tôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!
Chuyên gia OTIV
68 tuổi thì cũng được gọi là người cao tuổi nhưng cũng chưa phải là người già, không biết tình trạng teo não của mẹ bạn đã được xác định bởi bác sĩ chuyên khoa chưa. Teo não vùng trán thường biểu hiện bằng triệu chứng thờ ơ, ít hoạt động, khả năng lập kế hoạch kém, ít cảm xúc… Nên đi khám bác sĩ để xác định mức độ suy giảm nhận thức, vì 10% bệnh nhân suy giảm nhận thức có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer về sau. Tuy nhiên nhiều trường hợp không có chuyển biến thành Alzheimer nên phải đi khám chuyên khoa để xác định rõ tình trạng bệnh. Về thuốc điều trị, tăng lưu lượng hồng cầu trong máu, tác động vào sự biến tướng của tế bào thần kinh, phục hồi các chu trình để các tế bào sử dụng oxy nhiều hơn,...
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Thức đêm nhiều khiến cho quầng mắt thâm, sự lão hoá nhanh chóng...
Bản kế hoạch ngày mai phải nộp nhưng hôm nay bạn vẫn không thể...
Một bệnh nhân đã gửi thư hỏi: “Thưa bác sĩ, tôi năm nay...
Một bệnh nhân đã gửi thư hỏi: “Thưa chuyên gia, tôi năm...
Từ ngày 19/3 đến hết ngày 27/3 những thắc mắc của độc giả về đột...
Khi bị đau đầu, phản ứng đầu tiên của chúng ta thường là uống...
Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng lối sống ít hoạt động có...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV