Vợ chồng bất hoà khiến hệ miễn dịch bị tổn hại

Sống trong những gia đình luôn xảy ra bất hoà không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm mà cả sức khoẻ thể chất của hai vợ chồng.

Kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Ohio tiến hành đã cho thấy rằng những người thường bị căng thẳng, buồn bực do nguyên nhân vợ chồng không hoà hợp sản sinh ra nhiều hocmon gây stress là cordisol hơn các dạng stress do nguyên nhân khác đến 11%. Chính hiện tượng này làm giảm hoạt động của hệ miễn dịch do vậy họ dễ dàng bị mắc các bệnh tật khác nhau.

 

Tên

 

Số lượng tế bào - T chịu trách nhiệm kháng bệnh ở các cặp vợ chồng xung khắc ít hơn đến 25% so với số lượng đó ở các cặp vợ chồng hoà thuận. Cuộc nghiên cứu này của các nhà khoa học Mỹ có sự tham gia của 85 cặp vợ chồng đã kết hôn trung bình 12 năm, theo tin của báo The Daily Mail.

Sự buồn phiền do mối quan hệ không tốt đẹp giữa các cặp vợ chồng, ngoài hiện tượng tăng hàm lượng các hocmon gây stress còn kèm theo bệnh mất ngủ, dẫn đến nguy cơ trầm cảm, khiến khả năng làm việc hàng ngày bị giảm sút.

Sự không thoả mãn trong cuộc sống gia đình cũng là nguyên nhân của các bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường. Nguy cơ này thể hiện càng rõ rệt hơn ở phái đẹp. Phụ nữ - như các nhà khoa học giải thích - thường mắc các “hội chứng chuyển hoá” làm một bệnh khi đã mắc thường bị nặng hơn. Triệu chứng thể hiện ở họ là tăng huyết áp, giảm hàm lượng đường và cholesterol trong máu cũng như thừa cân.

Thật may mắn cho những người tìm được hạnh phúc trong hôn nhân, vừa ít bị bệnh hơn, lại vừa khi mắc bệnh lại dễ khỏi hơn so với những người chưa có gia đình hoặc gia đình thiếu hoà thuận.

Theo Vietnamnet

Bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis - MS) là một chứng rối loạn não bộ và tủy sống làm suy giảm chức năng thần kinh. Để nhận biết mình có gặp phải bệnh hay không, bạn hãy tham khảo bài viết Những triệu chứng cảnh báo bệnh đã xơ cứng.(4.79★ | 1000 Đánh giá)


Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không ngủ?

Trong suốt thời gian dài, khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm bí mật kéo dài tuổi thọ....

Điều gì khiến 40.000 người Việt chết vì bệnh trầm cảm mỗi năm?

Dù không bị xã hội xa lánh, kỳ thị như bệnh tâm thần...

14 cách giúp người thân thoát khỏi trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nguy hiểm, khiến người bệnh suy sụp cả tinh...

Không còn lo đau đầu vì đã có giải pháp tận gốc

Đau đầu là bệnh hành hạ, tàn phá sức khỏe kinh hoàng hơn những gì bạn nghĩ. Nó...

[Infographic] Nhận diện bệnh từ các kiểu đau đầu

Đau đầu do căng thẳng thường gặp nhất với tần suất 2 ngày một lần, biểu hiện đau vùng trán, 2...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với...
Làm sao để phân biệt chứng “hay quên” thông thường hay...
Nam giới uống rượu nhiều hơn 2 lần/tuần làm tăng nguy cơ tử vong do đột...
Đau đầu do căng thẳng thường gặp nhất với tần suất 2 ngày một lần, biểu...
Quả việt quất là loại quả phổ biến mà phần lớn chúng ta đều...
Thời gian ôn bài ít, thậm chí không “cuống cuồng”...
Bắt đầu từ 24 tuổi, tốc độ nhận thức của chúng ta giảm sút và...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV