Viết thư giúp não sắc bén

Duy trì hoạt động tinh thần bằng cách viết thư hoặc đọc sách giúp bảo vệ não bộ ở tuổi già. Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Thần kinh, những công việc động não giúp làm trì hoãn suy giảm nhận thức.

 

viết thư giúp não sắc bén

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Rush (Mỹ) tiến hành các bài kiểm tra đo trí nhớ và suy nghĩ ở 294 người trên 55 tuổi cho đến khi họ qua đời. Các tình nguyện viên cũng trả lời một bảng câu hỏi về việc liệu họ có đọc sách, viết thư và tham gia các hoạt động khác liên quan đến kích thích trí não trong thời thơ ấu, thanh niên, tuổi trung niên, và sau đó.

Sau khi qua đời, bộ não của các tình nguyện viên được kiểm tra để tìm bằng chứng về những dấu hiệu vật lý của chứng mất trí, chẳng hạn như tổn thương não và mảng bám. Kết quả cho thấy những người luôn giữ não bận rộn giảm được 15% nguy cơ bị suy giảm nhận thức so với những người không giữ não bận rộn.

Trưởng nhóm nghiên cứu Robert Wilson cho biết nghiên cứu cho thấy luyện tập não suốt cuộc đời rất quan trọng cho sức khỏe của não.

Theo Thanh Niên(5★ | 1000 Đánh giá)Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ

x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ