Trẻ ăn quà vặt giảm trí thông minh

Các nhà khoa học Anh cho biết, các bà mẹ thường cho trẻ ăn các loại quà vặt như khoai tây chiên, bánh quy, bánh mì kẹp thịt và bánh pizza nên cẩn thận hơn nó có nguy cơ làm giảm trí thông minh ở trẻ.

 

Tên

 

Một nghiên cứu gần đây phát hiện rằng, những loại thức ăn trên không chỉ kém về mặt dinh dưỡng mà còn có thể làm giảm chỉ số IQ (chỉ số thông minh) của trẻ sau này. Điều đáng báo động hơn là khi trẻ thường xuyên tiêu thụ các loại quà vặt còn có thể gây tổn thương não vĩnh viễn.
Cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trường ĐH Bristol (Anh), tiến hành theo dõi gần 14.000 trẻ em sinh ra trong khoảng thời gian những năm 1990, cho thấy những đứa trẻ hay ăn khoai tây chiên, bánh quy và bánh pizza trước thời điểm ba tuổi thường có chỉ số IQ thấp hơn so với những trẻ ăn ít hoặc không ăn quà vặt vào thời điểm 5 năm sau đó.

Cụ thể, những trẻ thường ăn quà vặt có chỉ số IQ thấp hơn 5 điểm, vào thời điểm 5 năm sau đó, so với những trẻ được cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh bằng các loại trái cây, rau quả và thức ăn được được chế biến tại nhà.

Các nhà nghiên cứu cho biết, đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh mối liên quan trực tiếp giữa chế độ ăn uống của trẻ lúc còn nhỏ với sức khỏe của não trong tương lai.

Bên cạnh các yếu tố dinh dưỡng, các nhà nghiên cứu còn tìm hiểu hoàn cảnh, cách chăm sóc, giáo dục cũng như tuổi tác của các bà mẹ. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng xem xét mối ảnh hưởng từ môi trường gia đình, chẳng hạn như việc cho trẻ chơi đồ chơi và đọc sách, truyện… với khả năng phát triển trí não ở trẻ như thế nào.

Kết quả cho thấy, chế độ dinh dưỡng lành mạnh đóng vai trò rất quan trọng đối với trẻ em trong ba năm đầu đời, khoảng thời gian não của chúng phát triển ở tốc độ nhanh nhất. Những đứa trẻ thường được cho ăn các loại thực phẩm đóng gói giàu chất béo, đường cũng như các loại thực phẩm chế biến sẵn, có thể khiến cơ thể không được cung cấp đủ vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết, dẫn đến não bộ của chúng không được phát triển ở mức độ tối ưu.

Theo Phunuonline

Những năm gần đây, số lượng học sinh mắc bệnh tâm thần và có dấu hiệu mắc bệnh gia tăng ngày càng đáng báo động. Hãy cùng tham khảo bài viết Học sinh mắc bệnh tâm thần gia tăng.Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không ngủ?

Trong suốt thời gian dài, khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm bí mật kéo dài tuổi thọ....

Điều gì khiến 40.000 người Việt chết vì bệnh trầm cảm mỗi năm?

Dù không bị xã hội xa lánh, kỳ thị như bệnh tâm thần phân liệt, động kinh hay HIV...

14 cách giúp người thân thoát khỏi trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nguy hiểm, khiến người bệnh suy sụp cả tinh...

Không còn lo đau đầu vì đã có giải pháp tận gốc

Đau đầu là bệnh hành hạ, tàn phá sức khỏe kinh hoàng hơn những gì bạn nghĩ. Nó...

[Infographic] Nhận diện bệnh từ các kiểu đau đầu

Đau đầu do căng thẳng thường gặp nhất với tần suất 2 ngày một lần, biểu hiện đau vùng trán, 2...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Tâm lý chung của các sỹ tử khi bước vào mùa thi là...
Nôn mửa, tiêu chảy, choáng váng, nổi mẩn đỏ là những...
Làm việc quá tải, uống cà phê... là những thói quen...
Nếu không thể giữ thăng bằng khi co một chân trong vòng ít nhất...
Khi bị đau đầu, phản ứng đầu tiên của chúng ta thường là uống...
Ngoài phản ứng phụ gây suy giảm trí nhớ, làm phát mùi...
Quả việt quất là loại quả phổ biến mà phần lớn chúng ta đều...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV