đặt hàng

Thiếu ngủ gây teo não

10/09/2014
Kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ cho thấy, giấc ngủ kém chất lượng có thể gây suy giảm nhanh về khối lượng não.
Tên
 
Theo các nhà khoa học, giấc ngủ là “quản gia của bộ não”, “giúp sửa chữa và phục hồi não”. Nghiên cứu được điều tra khoảng 3 năm rưỡi, dựa trên 147 người trong độ tuổi từ 20 đến 84. Sau hai lần quét não MRI, trong số 35% những người bị thiếu ngủ, đều cho thấy, sự suy giảm rõ ràng và nhanh hơn về khối lượng não, nhiều nguy cơ bị teo não.
Theo Healthsite
Không chỉ gây teo não, mất ngủ còn là nguyên nhân làm gia tăng đột quỵ, tìm hiểu qua bài viết Gia tăng đột quỵ do mất ngủ.

 (5★ | 888 Đánh giá)


Người máu AB thường giảm trí nhớ
Nghiên cứu mới đây từ Viện Y tế quốc gia Mỹ cho thấy người mang nhóm máu AB thì khả năng suy giảm trí nhớ cao hơn 82% so với người mang nhóm máu khác.
Xem tiếp
Tác động của việc thiếu ngủ đến kích thước bộ não
Các nhà nghiên cứu đang bắt đầu kiểm tra tác động của việc thiếu ngủ đến kích thước bộ não.
Xem tiếp
Kích thích não để cải thiện trí nhớ
Một nghiên cứu nhỏ trên các thanh niên khỏe mạnh, tình nguyện được kích thích não bằng sóng điện từ xuyên sọ (TMS) tác động vào vùng...
Xem tiếp
Xét nghiệm khứu giác có thể phát hiện sớm bệnh Alzheimer
Các nghiên cứu mới đây cho thấy, sự sa sút về khứu giác có thể là dấu hiệu giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer.
Xem tiếp
Đổ xô nước đá lên đầu: Coi chừng đột quỵ do sốc nhiệt!
 Mặc dù chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra ở Việt Nam nhưng các chuyên gia cảnh báo việc 'đổ xô nước đá lên đầu' nếu không...
Xem tiếp


x

Cách phòng ngừa đột quỵ cho người lớn tuổi