đặt hàng

Sử dụng điện thoại di động trên 40 phút/ngày dễ mắc ung thư não

20/10/2013

Cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp (ANSES) khuyến cáo, những người sử dụng điện thoại di động trên 40 phút/ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao.

Tên

Sử dụng điện thoại di động trên 40 phút/ngày dễ mắc ung thư não

Nghiên cứu của ANSES chỉ ra rằng những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động với tần suất cao về lâu dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao hơn so với bình thường. Đó là kết luận của nhóm chuyên gia gồm 16 người dựa trên đánh giá hơn 300 nghiên cứu khoa học khác nhau được thực hiện từ năm 2009. Mới đây, ANSES cũng khuyến cáo người dùng nên hạn chế tiếp xúc với điện thoại và tránh việc thực hiện trên 40 phút đàm thoại mỗi ngày.

Hồi cuối tháng 10/2012, một tòa án ở Italy đã phán quyết cho một người quản lý thương mại được nhận bồi thường từ công ty chủ quản do bị ung thư não. Khối u não của người quản lý được cho là đã hình thành do ông này đã phải dành hơn 6h/ngày để gọi điện thoại di động, và công việc này đã diễn ra trong suốt 12 năm.

ANSES còn liệt kê các tác dụng sinh học xấu lên người và động vật của sóng điện thoại. Đó là sự gián đoạn giấc ngủ, khả năng sinh sản ở nam giới và khả năng nhận thức.

Theo Kienthuc.net.vn

Bài kiểm tra gồm 5 câu hỏi đơn giản trong 15 phút có thể giúp phát hiện những dấu hiệu suy giảm chức năng não bộ ban đầu, với kết quả tương tự các bài thử trí tuệ chuyên sâu dùng chẩn đoán bệnh mất trí nhớ Alzheimer. Thực hiện bài kiểm tra qua bài viết Phát hiện bệnh mất trí nhớ trong 15 phút.(4.64★ | 750 Đánh giá)


Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


x

Tự chẩn đoán bệnh qua triệu chứng đau đầu