Sống hiện đại mất trí sớm hơn

Nghiên cứu đăng trên tạp chí Public Health gần đây cho thấy tỉ lệ người chết liên quan đến chứng mất trí và các bệnh lý thần kinh ở những người dưới 74 tuổi tiếp tục gia tăng.

 

Tên

 

Tổ chức Y tế thế giới đã thống kê số liệu từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh... nhằm so sánh sự thay đổi tình trạng tử vong giai đoạn 1979-2010, thấy rằng chủ yếu tập trung vào các bệnh lý thần kinh. Bên cạnh đó, các nhà khoa học nhận thấy số người chết tổng cộng có giảm nhưng số ca tử vong liên quan với các bệnh lý thần kinh lại tăng và các bệnh thần kinh khởi phát sớm hơn so với trước đây.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong 30 năm qua sự bùng nổ sử dụng các thiết bị điện tử, vật dụng gia đình - cá nhân có phát bức xạ; tình trạng ô nhiễm không khí và các loại hóa chất trong thức ăn hằng ngày có thể ảnh hưởng lên thần kinh con người.

BS HUỲNH KHIÊM HUY

Theo Public Health

Ngoài ra, còn một số các lý do khác xung quanh cuộc sống hàng ngày chính là nguyên nhân khiến bạn hay quên, tham khảo thêm tại bài viết Lý do bạn hay quên.(4.64★ | 822 Đánh giá)


Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


x

Chữa bệnh đãng trí, hay quên bằng phương pháp tự nhiên