đặt hàng

Phụ nữ hay lo lắng dễ bị mất trí nhớ

27/11/2014
Các nhà nghiên cứu Thụy Điển vừa tuyên bố rằng những phụ nữ hay lo lắng, ghen tuông dễ có nguy cơ cao mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer khi vào tuổi trung niên.
 
 
Tên
 
Kết quả trên được rút ra từ cuộc khảo sát kéo dài 38 năm dựa trên lối sống và sinh hoạt của 800 phụ nữ có độ tuổi trung bình là 46. Giáo sư Lena Johannsson, công tác tại trường Đại học Gothenburg – Thụy Điển đã chỉ ra mối quan hệ giữa tính cách và bệnh Alzheimer.
 
Trong 38 năm, những phụ nữ tham gia nghiên cứu được yêu cầu phải hoàn thành các bài kiểm tra tính cách. Dựa trên những thang điểm nhất định, Tiến sĩ Lena Johannsson và các đồng sự phát hiện nhóm phụ nữ càng hay căng thẳng, ủ rũ, lo lắng hoặc ghen tuông trong công việc hay trong gia đình thì nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ Alzheimer càng cao.
 
Bình luận về những phát hiện của nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Johannsson nói: “Tính cách có thể ảnh hưởng đến nguy cơ với chứng mất trí thông qua ảnh hưởng của hành vi, lối sống hay cách cơ thể phản ứng với căng thẳng”.
 
Như vậy, thay đổi thái độ sống, luôn giữ cho mình sự tươi trẻ, tự tin cùng với chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp các chị em không còn lo lắng với căn bệnh đáng sợ Alzheimer.
 
Theo Motthegioi.vn
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ nếu họ bị trầm cảm. Thông tin này được nghiên cứu và công bố bởi các nhà khoa học tại Đại học Queensland (Úc)


(5★ | 1000 Đánh giá)


Điều gì quyết định trí thông minh của con người?
Kích thước não không liên quan đến trí nhớ, tư duy và sự thông minh của mỗi người mà chính năng lực hoạt động, xử lý thông tin của não...
Xem tiếp
Nguy cơ mất trí từ chứng hay quên
Làm sao để phân biệt chứng “hay quên” thông thường hay là biểu hiện của suy giảm trí nhớ, để kịp thời nhận biết và can thiệp sớm, giúp chúng...
Xem tiếp
Khi thần kinh bị... thoái hóa!
Tế bào thần kinh bị tổn thương và thoái hóa dần theo tuổi tác, gây ra vô số căn bệnh với tên gọi chung là chứng sa sút trí tuệ tạo nhiều...
Xem tiếp
Lợi ích vô giá của giấc ngủ
Giấc ngủ vô cùng quan trọng, đặc biệt với người cao tuổi (NCT). Cần làm gì để có giấc ngủ tốt?
Xem tiếp
Não bộ và giấc ngủ
Theo Dailyhealthpost, não không bao giờ ngủ, mặc dù nó có thể nghỉ ngơi trong thời gian nhàm chán.
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ