Phụ nữ cô đơn dễ nghiện smartphone gấp 2 lần nam giới

Một ngày mới của cô Kim Ji-yeon (25 tuổi) bắt đầu bằng việc kiểm tra Instagram, để xem mọi người bình luận về status đêm trước lúc ngủ của cô như thế nào.

"Tôi thường đăng một cái gì đó trước gi tôi đi ngủ", Ji-yeon nói. "Việc này rất thú vị khi thức dậy, tôi sẽ xem mọi người đã bình luận về nó như thế nào. Đây như một nghi lễ mỗi sáng của tôi". 

Kim Ji-yeon đang sống ở Hàn Quốc. Cô thường xuyên đăng ảnh tự sướng, ảnh đồ ăn và thỉnh thoảng là ảnh con chó cưng. Cô cũng thừa nhận đang nghiện điện thoại thông minh, như mọi người khác cô biết. Cô mang theo nó khắp mọi nơi, mọi lúc, chẳng có ngày nào tách rời. Cô sạc điện thoại trên giường hàng đêm. Một trong những mối lo ngại nhất của cô là lúc điện thoại rơi sang vạch đỏ.

"Tôi rất lo mỗi khi quên sạc điện thoại. Nó giống như tôi bỏ lỡ mất cuộc sống của mình vậy. Hầu hết những người tôi biết cũng như vậy", Ji-yeon nói trên tờ AFP.

Ji-yeon là một trong nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã dành một thời lượng đáng kể trong quỹ thời gian của mình để giao tiếp qua điện thoại và các phương tiện truyền thông xã hội. Nghiên cứu mới đây của Bệnh viện Seoul St. Mary đã phát hiện ra phụ nữ Hàn Quốc có nguy cơ dễ nghiện smartphone gấp 2 lần nam giới.

Tên

Ảnh: AFP

"Chúng tôi cho rằng một trong những lý do đằng sau những số liệu này là do phụ nữ có xu hướng dễ hình thành các mối quan hệ trực tuyến hơn nam giới", Kim Dae-jin, một chuyên gia tâm thần, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.Trong nghiên cứu, chuyên gia tâm thần đã khảo sát 2.281 phụ nữ và 2.573 nam giới. Trong số những người tham gia có 17,9% nữ giới bị nghiện điện thoại thông minh, trong khi chỉ có 9,4% nam giới bị nghiện.

Nghiên cứu cũng phát hiện smartphone là nguyên nhân gây ra trầm cảm và các vấn đề thần kinh, ví như tránh giao tiếp ngoài đời thực.

Một nghiên cứu năm ngoái của Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc cho thấy phụ nữ, đặc biệt là những người có vấn đề về tài chính và địa vị xã hội dễ bị trầm cảm hơn nam giới. Số liệu cụ thể là 9,1% phụ nữ từng bị các vấn đề thần kinh ít nhất một lần trong đời, còn nam giới chỉ có 4,3%. Đáng chú ý 31,7% phụ nữ không tốt nghiệp trung học dễ bị trầm cảm, do nghèo, stress sau sinh, bị lạm dụng lúc nhỏ...

Nghiên cứu mới của Bệnh viện Seoul St. Mary chứng minh rằng điện thoại thông minh là một hình thức thoát ly đối với những người bị trầm cảm. "Khi một người đang có những cảm xúc tiêu cực thì tự nhiên họ sẽ tìm một nơi để thoát khỏi sợ hãi và lo lắng", nghiên cứu cho biết. "Thế giới ảo với người dùng dấu tên mang đến cho họ một cơ hội được làm con người khác, hành động khác. Do đó những người vốn không hài lòng với bản thân, người tiêu cực ngoài đời thực thì sẽ rất dễ nghiện thế giới ảo".

Bảo Nhiên

 Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Chương trình Khách Hàng Thân Thiết OTiV

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, OTiV đã trở thành sản phẩm được hàng triệu người...

Chuyên gia chỉ cách nhận biết, phòng ngừa, xử trí đột quỵ & các bệnh thần kinh nguy hiểm

Tối 18/12, Nhãn hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe OTiV đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa...

Tư vấn trực tuyến: Đột quỵ & những bệnh lý thần kinh nguy hiểm

Những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân bị đột quỵ và mắc các bệnh lý thần kinh (như đau...

Tổng quan về các tác dụng của Ginkgo Biloba

Từ xa xưa, Ginkgo Biloba (bạch quả) đã được biết đến và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ...

Tinh chất Blueberry là gì? Công dụng của Blueberry

Blueberry là loại quả nổi tiếng, bởi công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Alipas, Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ,Ritana)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV

Tên