Nho đỏ, quả việt quất tăng miễn dịch

Một nghiên cứu mới phát hiện nho đỏ và quả việt quất có thể tăng cường chức năng miễn dịch ở người.

Tên

Quả Việt quất (Blueberry)

Trong cuộc phân tích 446 hợp chất về khả năng tăng hệ miễn dịch bẩm sinh ở người, theo trang tin WebMD, các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oregon (Mỹ) phát hiện có hai hợp chất nổi bật là resveratrol có trong nho đỏ và pterostilbene từ quả việt quất.

Cả hai hợp chất này, được gọi là stilbenoid, kết hợp với vitamin D đem lại tác động đáng kể trong việc cải thiện cathelicidin antimicrobial peptide, hay còn gọi là gien CAMP, có liên quan tới chức năng miễn dịch.

Resveratrol từ lâu là chủ đề của hàng chục cuộc nghiên cứu, từ việc cải thiện sức khỏe tim mạch cho đến chống ung thư và giảm viêm.

Theo Thanh Niên

Theo nhiều nghiên cứu, não bắt đầu làm việc chậm lại từ tuổi 27 và trí nhớ có vấn đề khi tiến đến tuổi 40... Nhưng cơ chế này có thể được thay đổi nếu bạn biết áp dụng đúng chế độ ăn uống kết hợp với vận động, tìm hiểu thêm qua bài viết Lão hóa não.

 



(5★ | 450 Đánh giá)



Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ

x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ