Nắm chặt tay giúp bạn nhớ lâu hơn

Nắm chặt tay phải trong 90 giây giúp bạn nhớ tốt hơn, còn nắm chặt tay trái sẽ giúp bạn hồi tưởng rõ hơn những ký ức cũ, các nhà tâm lý Mỹ cho biết.

Cụ thể, trong thí nghiệm, 50 sinh viên thuận tay phải được cho một danh sách dài các từ cần nhớ. Họ được chia thành 5 nhóm.

- Một nhóm nắm chặt tay phải trong khoảng 90 giây trước khi bắt đầu ghi nhớ từ, rồi lặp lại việc này khi hồi tưởng lại chúng.

- Nhóm thứ hai thực hiện thí nghiệm tương tự, nhưng bằng tay trái.

- Hai nhóm còn lại nắm chặt một tay trước khi học từ (có thể là trái hoặc phải), sau đó đổi tay khi hồi tưởng lại từ trong đầu.

- Nhóm đối chứng thực hiện ghi nhớ từ mà trước đó không nắm chặt tay

 

Tên

 

Sau thí nghiệm, nhóm nắm chặt tay phải trước khi nhớ các từ, và sau đó nắm chặt tay trái trước khi hồi tưởng từ thực hiện bài tập tốt hơn tất cả các nhóm có nắm tay khác. Tất cả các sinh viên có nắm tay đều thực hiện việc ghi nhớ tốt hơn những người không nắm tay chút nào, mặc dầu sự khác biệt này không đáng kể về mặt số liệu.

Trưởng nhóm nghiên cứu Ruth Propper, từ Đại học Montclair, bang New Jersey (Mỹ) cho biết nghiên cứu cho thấy ngay những cử động đơn giản của cơ thể cũng có thể cải thiện trí nhớ, nhờ việc thay đổi tạm thời cách thức vận hành của não.

"Nắm chặt tay phải ngay trước khi học bài và nắm chặt tay trái ngay trước khi nhớ lại bài sẽ có ích trong việc cải thiện trí nhớ", tiến sĩ Propper nói.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cần có nghiên cứu trên nhiều đối tượng hơn nữa để chắc chắn về kết quả này.

Theo VnExpress

Ngoài ra, còn một thông tin thú vị để hạn chế tình trạng bệnh Alzheimer, tăng cường trí nhớ đó chính là đánh răng, tham khảo bài viết Đánh răng có thể phòng bệnh Alzheimer.(5★ | 582 Đánh giá)


Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


x

Mua Wit tích điểm đổi quà, bốc thăm trúng thưởng