Làm việc trí óc nhiều cũng giúp giảm cân

Bạn thắc mắc rằng không biết khi làm những công việc cần sử dụng đầu óc nhiều có giúp tiêu hao năng lượng nhiều hơn bình thường không? Và nếu suy nghĩ giúp tiêu hoa năng lượng nhiều thì có giúp giảm cân không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi ấy.

 

Tên

Làm việc trí óc cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Theo tờ Popular Science thì não cần 1/10 calo mỗi phút để duy trì sự sống, chưa kể đến các hoạt động suy nghĩ tính toán khác. Để thấy mức tiêu thụ calo của não, các nhà khoa học đã so sánh việc tiêu thụ năng lượng của não với các hoạt động khác như:

  • Đi bộ tốn khoảng 4 calo một phút.
  • Môn KickBoxing tốn khoảng 10 calo một phút.
  • Khi bạn đọc và suy nghĩ về một bài báo hay đoạn văn dươi 1000 chữ, não sẽ tiêu tốn khoảng 1,5 calo một phút. Con số này cũng đáng kể phải không nào?

Não bao gồm các tế bào thần kinh, các tế bào này có nhiệm vụ giao tiếp với các tế bào khác để truyền thông điệp từ tất cả các bộ phận khác đến trung tâm xử lý là não và từ não đến tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Trong quá trình này, các tế bào thần kinh sản sinh ra một loại hóa chất được gọi là chất dẫn truyền thần kinh để phát đi các tín hiệu. Để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh này, tế bào thần kinh cần 75% đường glucose (tức là calo có sẵn) và 20% oxy lấy từ máu.

Thùy trán chính là nơi mà quá trình này diễn ra. Cũng có nghĩa thùy trán chính là nơi bạn dùng khi phải suy nghĩ, nghiên cứu một vấn đề nào đó. Câu hỏi càng khó, vấn đề càng hóc búa, phức tạp thì thùy trán càng phải hoạt động nhiều hơn cũng có nghĩa là bạn tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

Có lẽ đến đây bạn cũng đã biết được câu trả lời rồi đúng không. Việc suy nghĩ cũng khiến cơ thể tiêu hao năng lượng. Do đó càng suy nghĩ nhiều mức tiêu hao năng lượng cũng sẽ nhiều hơn.

Đốt cháy nhiều năng lượng là cách tốt để giảm cân. Tuy nhiên, việc giảm cân bằng các suy nghĩ nhiều có thể sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, đừng chỉ trông chờ giảm cân bằng việc làm việc trí óc miệt mài. Nó có thể khiến bạn bị stress và khi stress mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn, nên việc giảm cân này sẽ không thực sự hiệu quả.

Theo Khỏe mỗi ngày.vn

Thời tiết u ám của mùa đông cùng với nền kinh tế đang nhiều khủng hoảng có thể là “thủ phạm” gây căng thẳng cho bất cứ ai. Và xu hướng chung là người ta đi tìm những cách giúp giảm stress hiệu quả mà không cần dùng tới thuốc. Tham khảo qua bài viết Những cách giảm căng thẳng tự nhiên mà hiệu quả.Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không ngủ?

Trong suốt thời gian dài, khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm bí mật kéo dài tuổi thọ....

Điều gì khiến 40.000 người Việt chết vì bệnh trầm cảm mỗi năm?

Dù không bị xã hội xa lánh, kỳ thị như bệnh tâm thần phân liệt, động kinh hay HIV...

14 cách giúp người thân thoát khỏi trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nguy hiểm, khiến người bệnh suy sụp cả tinh...

Không còn lo đau đầu vì đã có giải pháp tận gốc

Đau đầu là bệnh hành hạ, tàn phá sức khỏe kinh hoàng hơn những gì bạn nghĩ. Nó...

[Infographic] Nhận diện bệnh từ các kiểu đau đầu

Bạn thường xuyên đau đầu, đau nửa đầu, đau đầu từng cụm,... ngày một vài lần nhưng cũng có...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Mất ngủ là nỗi khổ của không ít chị em đang và vừa ngấp...
Đột quỵ (stroke) do tăng huyết áp (THA) hay thường được gọi là tai biến...
Teo não là bệnh lý thoái hóa thần kinh thường xảy ra ở...
Dấu hiệu của bệnh teo não ở người lớn tuổi là họ hay quên,...
Sau tuổi 25 trở đi, các tế bào thần kinh bắt đầu bị thoái hóa...
Sau hơn 3 tháng mất ngủ triền miên, chị Hồng Anh  (34 tuổi, Nhân...
Suy giảm trí nhớ (hay còn gọi là bệnh hay quên, tật đãng...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV