đặt hàng

Dấu hiệu của chứng đau nửa đầu

09/06/2014

Đau nửa đầu được mô tả là cơn đau dữ dội, đau từng cơn hoặc bị nặng đầu và thường đau ở vùng trán, thái dương, tai và hàm, xung quanh mắt hay toàn bộ đầu. Tuy nam và nữ giới đều có thể mắc bệnh, nhưng thống kê cho biết, phần nhiều nữ mắc bệnh nhiều hơn. Cứ ba phụ nữ chỉ có một đàn ông mắc bệnh. Bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 18 - 50. Ngoài cơn đau nửa đầu, còn có một số cơn đau đầu khác có liên quan như:

Tên

- Đau nửa đầu liên quan đến thị giác: trường hợp này, cơn đau xuất hiện vùng quanh mắt dẫn đến mí mắt bị sưng, hoa mắt gây ảnh hưởng nhiều đến thị giác.

- Đau đầu dẫn đến liệt nửa người: triệu chứng bệnh khởi phát trong khoảng từ 10 - 90 phút trước khi xuất hiện cơn đau. Bệnh nhân có thể bị liệt một phần cơ thể, xem như bị liệt nửa người. Ngoài ra, một số người có khuynh hướng bị chóng mặt như có cảm giác mặt đất đang xoay tròn và có vấn đề về mắt.

- Đau nửa đầu nhưng không đau đầu: triệu chứng nhận biết căn bệnh thường là táo bón hoặc tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn, có vấn đề vế thị giác… nhưng lại không bị đau đầu.

Tuy nhiên, chứng nhức đầu cho thấy cơn đau không thể lý giải được ở một phần nào đó của cơ thể, chóng mặt hoặc sốt cũng có thể là dấu hiệu của trường hợp này.

- Đau nửa đầu ác tính: nguyên nhân có thể do suy nhược, lo lắng hoặc sử dụng một loại thuốc nào đó. Tuy không phổ biến, nhưng bệnh thường xuất hiện những cơn đau dữ dội kéo dài trong 72 giờ hoặc lâu hơn. Cơn đau và buồn nôn trầm trọng đến mức bệnh nhân phải nhập viện.

- Đau nửa đầu vùng động mạch chính: bệnh lý có khuynh hướng xuất hiện ở độ tuổi thanh thiếu niên, thiếu nữ và có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

Theo SK&ĐS

Tham khảo thêm bài viết Cẩn trọng với cơn đau nửa đầu.

 (5★ | 1000 Đánh giá)


Tai biến mạch máu não: bệnh của người lớn tuổi
Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ đang trở thành vấn đề quan trọng của y học bởi vì tuổi thọ trung bình ngày càng tăng mà nguy cơ đột quỵ...
Xem tiếp
Dấu hiệu của Alzheimer
Khi người có tuổi tỏ ra thờ ơ với những thú vui vốn có trong cuộc sống, đó có thể là tín hiệu cho thấy họ đang đối mặt với chứng Alzheimer.
Xem tiếp
Những tác hại do thiếu ngủ gây ra
Kết quả cuộc nghiên cứu do Quỹ giấc ngủ quốc gia Mỹ (National Sleep Foundation) thực hiện cho thấy có sự tác động rất lớn của giấc ngủ lên sức khỏe con người.
Xem tiếp
Cải thiện thị lực rõ rệt nhờ quả Blueberry
Blueberry (Vaccinium ) là một trong những nguồn tự nhiên giàu anthocyanidin.
Xem tiếp
Sa sút trí tuệ - Nguyên nhân và cách cải thiện
Sa sút trí tuệ (SSTT) là sự suy giảm chức năng trí tuệ và nhận thức, dẫn đến giảm khả năng hoạt động sống hàng ngày.
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ