đặt hàng

Dấu hiệu của Alzheimer

06/06/2014

Khi người có tuổi tỏ ra thờ ơ với những thú vui vốn có trong cuộc sống, đó có thể là tín hiệu cho thấy họ đang đối mặt với chứng Alzheimer.

 

Tên

 
Tiến sỹ Lenore Loughner thuộc Viện nghiên cứu y học Hoa Kỳ cùng các đồng sự đã cho chụp cắt lớp não 4.354 người ở độ tuổi 76. Những người này đồng thời nhận được một bảng trắc nghiệm về “triệu chứng thờ ơ”, gồm các câu hỏi giúp kết luận họ “không có hứng thú đối với bất cứ thứ gì”, “thiếu hụt tình cảm, từ bỏ một số thú vui và sở thích”, “cả ngày thấy chán nản và uể oải”… Kết quả cho thấy chất xám trong não những người có các triệu chứng kể trên ít hơn người bình thường 1,4%, còn chất trắng thì ít hơn 1,6%. Đó chính là tín hiệu ban đầu cho thấy não đang lão hóa và nguy cơ về chứng suy giảm trí nhớ.    

B.T

Nguồn ANTĐ

Nhưng ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học, bệnh Alzheimer sẽ dễ dàng được phát hiện sớm và có những biện pháp nhằm làm chậm quá trình sa sút trí tuệ.

 (5★ | 1000 Đánh giá)


Những tác hại do thiếu ngủ gây ra
Kết quả cuộc nghiên cứu do Quỹ giấc ngủ quốc gia Mỹ (National Sleep Foundation) thực hiện cho thấy có sự tác động rất lớn của giấc ngủ lên sức khỏe con người.
Xem tiếp
Cải thiện thị lực rõ rệt nhờ quả Blueberry
Blueberry (Vaccinium ) là một trong những nguồn tự nhiên giàu anthocyanidin.
Xem tiếp
Sa sút trí tuệ - Nguyên nhân và cách cải thiện
Sa sút trí tuệ (SSTT) là sự suy giảm chức năng trí tuệ và nhận thức, dẫn đến giảm khả năng hoạt động sống hàng ngày.
Xem tiếp
Học sinh mắc bệnh tâm thần gia tăng
Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, trong năm 2011 có 25.000 lượt trẻ trong độ tuổi đi học (từ 3 - 15 tuổi) đến khám và điều trị. Năm 2012 con số...
Xem tiếp
8 lý do gây nên chóng mặt phổ biến
Chuyên gia thần kinh học David Hirst của Viện Hàn lâm Anh đã tóm tắt 8 lý do phổ biến gây ra cơn chóng mặt mà bạn cần chú ý như sau.
Xem tiếp


x

Tự chẩn đoán bệnh qua triệu chứng đau đầu