Coi chừng nhiễm chất độc hại

Nhiễm những chất độc hại dù chỉ là lượng nhỏ vẫn có thể dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh, mất trí nhớ, suy yếu hệ miễn dịch, và thậm chí tổn thương thận.

Không nên làm nóng những thực phẩm có tính a xít bằng nồi, chảo nhôm

Nhôm: Được tìm thấy trong một số chất khử mùi dưới cánh tay, đồ nấu nướng. Làm nóng thực phẩm có tính a xít, chẳng hạn như nước xốt cà chua trong nồi, chảo nhôm sẽ gián tiếp đưa một lượng lớn nhôm có trong thức ăn vào cơ thể. Nhôm cũng là một thành phần trong thuốc kháng a xít, bột nở và muối. Cách tốt nhất để ngăn ngừa độc tính nhôm là tránh tiếp xúc thường xuyên với các sản phẩm có chứa nhôm; trường hợp nấu nướng thì phải hiểu cách dùng nồi, chảo nhôm cho phù hợp. Liên quan đến bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ do tuổi già, nhôm cũng được tìm thấy trong não bộ của những người bị các rối loạn tâm thần. Khi bị nhiễm độc nhôm, có thể gây phát ban, khó chịu đường ruột, và gây nguy hại cho xương, thận.

Asen: Chúng ta tiếp xúc với asen, hay còn gọi là thạch tín, thông qua một số thực phẩm đến từ đại dương, dung dịch diệt cỏ dại và thuốc trừ sâu. Asen cũng được tìm thấy trong đất. Để tránh nhiễm độc asen, tránh xa thuốc trừ sâu và chất diệt cỏ dại chứa thạch tín. Ngoài ra, nếu uống nước giếng, hãy kiểm tra để chắc chắn nó không chứa asen hoặc các kim loại độc hại khác. Thận loại bỏ asen ra khỏi cơ thể, nhưng lượng dư thừa có thể ảnh hưởng xấu đến thận, tim, và các tế bào máu.

Cadmium: Chất này thường vào cơ thể thông qua khói thuốc lá, nước sơn, các loại thực phẩm bị ô nhiễm và các loại ngũ cốc tinh chế đặc biệt. Đây là một kim loại nặng hiện diện trong đất, ít khi dưới dạng tinh chất, thường phối hợp với những thành phần khác để cho ra nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như: cadmium oxide, cadmium chloride, cadmium sulfate, và cadmium sulfide. Đất, cát, đá, than đá, các loại phân phosphate đều có chứa cadmium.

Những nơi khai thác quặng mỏ, những nơi thiêu hủy chất thải sử dụng dầu cặn và than đá như chất đốt sẽ thải ra khói bẩn chứa rất nhiều cadmium. Bụi khói di chuyển rất xa trong không gian, rơi xuống đất, ao hồ, sông rạch và gây tình trạng ô nhiễm môi sinh. Hít thở không khí có chứa bụi cadmium gây ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, ảnh hưởng sức khỏe tuyến tiền liệt và xương. Theo trang tin Health, cadmium gây ra độc tính nhẹ đến vừa phải ở người, có thể ảnh hưởng đến thận và huyết áp, bởi nó là yếu tố làm tăng huyết áp. 

Theo Thanh Niên

Nồng độ chất sắt trong máu thấp có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ do các tiểu cầu trong máu trở nên dễ kết dính hơn. Tìm hiểu thêm qua bài viết Thiếu sắt tăng nguy cơ đột quỵ.Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không ngủ?

Trong suốt thời gian dài, khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm bí mật kéo dài tuổi thọ....

Điều gì khiến 40.000 người Việt chết vì bệnh trầm cảm mỗi năm?

Dù không bị xã hội xa lánh, kỳ thị như bệnh tâm thần phân liệt, động kinh hay HIV...

14 cách giúp người thân thoát khỏi trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nguy hiểm, khiến người bệnh suy sụp cả tinh...

Không còn lo đau đầu vì đã có giải pháp tận gốc

Đau đầu là bệnh hành hạ, tàn phá sức khỏe kinh hoàng hơn những gì bạn nghĩ. Nó...

[Infographic] Nhận diện bệnh từ các kiểu đau đầu

Bạn thường xuyên đau đầu, đau nửa đầu, đau đầu từng cụm,... ngày một vài lần nhưng cũng có...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Tai biến mạch máu não hay còn gọi đột quỵ đang trở thành...
Blueberry (Vaccinium ) là một trong những nguồn tự nhiên giàu anthocyanidin....
2 lít nước mà bạn được khuyên là bao gồm các nước trong...
Thường xuyên thiếu ngủ sẽ khiến bạn tăng nguy cơ bị đột quỵ, tiểu đường,...
Cùng với sự gia tăng các bệnh thực thể, các rối loạn tâm...
Kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ cho thấy,...
Giảm thính giác là hiện tượng rất hay gặp ở người cao tuổi....
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV