Chơi nhạc cụ giúp bộ não khỏe mạnh khi về già

Thói quen chơi nhạc cụ từ khi còn trẻ có thể giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn về sau này

Nếu bạn đã hoặc đang là một nhạc công hay chỉ đơn giản là một người thường xuyên chơi các loại nhạc cụ, bộ não của bạn thật vô cùng may mắn!

Một nghiên cứu mới được công bố trên tờ Journal of Neuroscience cho biết rằng thói quen chơi nhạc cụ từ khi còn trẻ có thể giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn về sau này.

 

Tên

 

Bác sỹ Nina Kraus, giáo sư khoa thần kinh học tại đại học Northwestern nói: “Thực tế cho thấy rằng những người cao tuổi thường xuyên chơi nhạc có bộ não trẻ trung tuyệt vời. Quá trình chơi nhạc có ảnh hưởng lớn đến khả năng cảm nhận trực giác của con người. Dường như khi chơi đàn, các mạch trong cơ thể được mạnh mẽ lên hơn bình thường, và hơn hết những chức năng này rất quan trọng trong việc phát triển khả năng ngôn ngữ.”

Dàn nhạc của nhà hát ở Jackson, bang Missisippi (Mỹ) gồm phần đông các thành viên là nhạc sỹ không chuyên hoặc tình nguyện viên. Họ tập luyện 1 lần 1 tuần và biểu diễn những buổi hòa nhạc cộng đồng khoảng 3 lần trong 1 năm.

Nghê sỹ vi-ô-lông Kate Morgan cho biết: “Thật ra nghề của tôi là luật sư và thư ký tòa án, chứ không phải nhạc công chuyên nghiệp.”

Giám đốc nhà hát Wanyne Linehan, đồng nhạc trưởng của dàn nhạc nói rằng âm nhạc không hề giới hạn độ tuổi. “Nhạc công trẻ nhất của chúng tôi vẫn đang là học sinh trung học, còn người nhiều tuổi nhất là Bob McNally… Bác ấy ngoài 80 tuổi và luôn tin rằng nhạc cổ điển đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống.”

McNally, người đã ngoại 80, cho biết: “Chúng tôi không thể sống âm nhạc được, âm nhạc đã mang chúng tôi đến với nghệ thuật.”

Các giáo sư trong dàn nhạc và những người cố vấn âm nhạc luôn tận tình truyền kinh nghiệm và kỹ thuật chơi nhạc từ thế hệ này sang thế hệ khác. Richard Jess Brown, nhạc công guitar bass chia sẻ: “Thật tuyệt khi những người chơi nhạc đã có những trải nghiệm thú vị và rồi từ đó họ lại truyền cảm hứng yêu nhạc cho cộng đồng.”

Darcie Bishop – người biểu diễn độc tấu đàn trum-pet trong buổi hòa nhạc tại nhà thờ Tân giáo St.Andrews với tư cách thành viên của ban nhạc giao hưởng Mississippi tâm sự: “Tôi rất hạnh phúc khi được chơi đàn phục vụ khán giả, họ đã tìm đến chúng tôi như một nơi nương tựa đầy tin cậy… giúp họ có thêm sức mạnh, vượt qua những khó khăn trong cuộc đời.”

Theo VOV.vn

Đột quỵ là nguyên nhân tử vong thứ ba chỉ sau bệnh lý tim mạch, ung thư và là nguyên nhân hàng đầu gây ra tàn tật. Tham khảo qua bài viết Mỗi năm VN có 200.000 người bị đột quỵ.Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không ngủ?

Trong suốt thời gian dài, khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm bí mật kéo dài tuổi thọ....

Điều gì khiến 40.000 người Việt chết vì bệnh trầm cảm mỗi năm?

Dù không bị xã hội xa lánh, kỳ thị như bệnh tâm thần phân liệt, động kinh hay HIV...

14 cách giúp người thân thoát khỏi trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nguy hiểm, khiến người bệnh suy sụp cả tinh...

Không còn lo đau đầu vì đã có giải pháp tận gốc

Đau đầu là bệnh hành hạ, tàn phá sức khỏe kinh hoàng hơn những gì bạn nghĩ. Nó...

[Infographic] Nhận diện bệnh từ các kiểu đau đầu

Bạn thường xuyên đau đầu, đau nửa đầu, đau đầu từng cụm,... ngày một vài lần nhưng cũng có...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Khi mắc những loại bệnh phổ biến như viêm họng, ho, sốt… nhiều người...
Làm việc quá tải, uống cà phê... là những thói quen...
“Bài học để đời” của nhiều học sinh đó là: chẳng...
Một nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Annals of...
Theo Hội Thần kinh học TPHCM, 91% trường hợp suy giảm trí nhớ không được...
Với quan niệm “ăn gì bổ nấy”, óc các loại động vật...
Quá trình đột quỵ diễn ra rất nhanh, nếu không được kịp thời...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV