đặt hàng

Chậm về hưu trì hoãn bệnh mất trí nhớ

15/07/2013

Các nhà nghiên cứu Pháp nói rằng việc trì hoãn về hưu có thể làm chậm sự khởi phát bệnh Alzheimer hoặc các chứng mất trí nhớ khác, theo hãng tin UPI.

Trưởng nhóm nghiên cứu Carole Dufouil, một nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Y khoa Quốc gia Pháp, cho biết đó là kết quả thu được từ một cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 429.000 người với tuổi bình quân 72 và thời gian về hưu bình quân 12 năm.

 

Tên

 

Các nhà nghiên cứu đã phân tích tình trạng tâm thần của các đối tượng nêu trên khi thời gian về hưu tiếp diễn.

Hồ sơ của các đối tượng được thu thập thông qua hệ thống lưu trữ của Pháp dành cho những người lao động cá nhân có tham gia bảo hiểm y tế. Nhiều người trong số họ là các chủ cửa hàng và thợ thủ công.

Chuyên gia Dufouil và các cộng sự nhận thấy 3,2% đối tượng bị chứng mất trí nhớ, nhưng rủi ro mắc bệnh thấp đi trong mỗi độ tuổi về hưu.

Người về hưu ở tuổi 65 có rủi ro bị mất trí nhớ thấp hơn 15% so với người về hưu ở tuổi 60, sau khi đã xem xét những yếu tố khác.

Theo Thanh Niên

Ngoài ra, hoạt động trí não cũng là một cách giúp giảm chứng mất trí nhớ. (5★ | 1000 Đánh giá)


Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


x

Cách phòng ngừa đột quỵ cho người lớn tuổi