đặt hàng

Bí mật trong não bộ Einstein

07/10/2013

Một nghiên cứu mới đây cho thấy trí thông minh của thiên tài Einstein có thể được hình thành nhờ sự kết nối chặt chẽ một cách bất thường giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải.

 

Tên

Trí thông minh thiên tài của Einstein có thể nhờ sự kết nối bất thường giữa hai bán cầu não

Weiwei Men đến từ khoa Vật lý học của trường Đại học Normal East China, đã phát triển một công nghệ mới để tiến hành nghiên cứu đầu tiên đi sâu vào chi tiết những nhóm dây thần kinh kết nối giữa hai bán cầu não của Einstein.

Công nghệ của Men cho phép xác định vị trí và độ dày của những khu vực mà dây thần kinh di chuyển từ một bên bán cầu não sang bên còn lại. Nhờ đó, nghiên cứu cho thấy được cách thức kết nối giữa hai bán đầu não ở những vùng riêng biệt. Những vùng này có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào nơi sợi thần kinh đi qua.

Với công nghệ mới này, các nhà khoa học có thể so sánh những con số đánh giá trong thí nghiệm với Einstein và hai trường hợp nghiên cứu khác, bao gồm một thanh niên 15 tuổi và một trong 52 người cùng tuổi với Einstein ở thời điểm năm 1905.

So với một người trẻ tuổi và một người có độ tuổi tương đồng, não của Einstein, người qua đời năm 1955 ở tuổi 76, có sự kết nối rộng rãi hơn ở những khu vực nhất định thuộc hai bán cầu trái và phải.

"Hơn bất kỳ một nghiên cứu nào khác, nghiên cứu này thực sự đã chỉ ra được bí mật bên trong bộ não của nhà khoa học vĩ đại, cung cấp những thông tin mới có thể giúp xác định cái từng được biết đến là bệ mặt não Einstein" Telegraph dẫn lời tiến sĩ Dean Falk, nhà nhân chủng học của trường đại học Florida State, Mỹ, cho biết.

Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết sinh người Đức. Năm 26 tuổi, Albert Einstein đã công bố 4 bài viết có tầm ảnh hưởng đến nền móng của ngành vật lý hiện đại và làm thay đổi quan điểm của thế giới về vũ trụ, thời gian, khối lượng và năng lượng.

Với thành tựu phát triển thuyết tương đối tổng quát, Einstein được coi là một trong những cha đẻ của vật lý hiện đại và là một trong những nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Năm 1921, ông nhận giải Nobel Vật lý cho những cống hiến với vật lý lý thuyết và sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện.

Theo VnExpress

Không phải vì bạn đang ở độ tuổi 20 hoặc 30 mà miễn nhiễm với đột quỵ, bởi thực tế căn bệnh này không chừa một ai. Vì vậy, bạn cũng sẽ quan tâm bài viết Đột quỵ ở người trẻ.

 (5★ | 850 Đánh giá)


Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ