Bí mật trong não bộ Einstein

Một nghiên cứu mới đây cho thấy trí thông minh của thiên tài Einstein có thể được hình thành nhờ sự kết nối chặt chẽ một cách bất thường giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải.

 

Tên

Trí thông minh thiên tài của Einstein có thể nhờ sự kết nối bất thường giữa hai bán cầu não

Weiwei Men đến từ khoa Vật lý học của trường Đại học Normal East China, đã phát triển một công nghệ mới để tiến hành nghiên cứu đầu tiên đi sâu vào chi tiết những nhóm dây thần kinh kết nối giữa hai bán cầu não của Einstein.

Công nghệ của Men cho phép xác định vị trí và độ dày của những khu vực mà dây thần kinh di chuyển từ một bên bán cầu não sang bên còn lại. Nhờ đó, nghiên cứu cho thấy được cách thức kết nối giữa hai bán đầu não ở những vùng riêng biệt. Những vùng này có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào nơi sợi thần kinh đi qua.

Với công nghệ mới này, các nhà khoa học có thể so sánh những con số đánh giá trong thí nghiệm với Einstein và hai trường hợp nghiên cứu khác, bao gồm một thanh niên 15 tuổi và một trong 52 người cùng tuổi với Einstein ở thời điểm năm 1905.

So với một người trẻ tuổi và một người có độ tuổi tương đồng, não của Einstein, người qua đời năm 1955 ở tuổi 76, có sự kết nối rộng rãi hơn ở những khu vực nhất định thuộc hai bán cầu trái và phải.

"Hơn bất kỳ một nghiên cứu nào khác, nghiên cứu này thực sự đã chỉ ra được bí mật bên trong bộ não của nhà khoa học vĩ đại, cung cấp những thông tin mới có thể giúp xác định cái từng được biết đến là bệ mặt não Einstein" Telegraph dẫn lời tiến sĩ Dean Falk, nhà nhân chủng học của trường đại học Florida State, Mỹ, cho biết.

Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết sinh người Đức. Năm 26 tuổi, Albert Einstein đã công bố 4 bài viết có tầm ảnh hưởng đến nền móng của ngành vật lý hiện đại và làm thay đổi quan điểm của thế giới về vũ trụ, thời gian, khối lượng và năng lượng.

Với thành tựu phát triển thuyết tương đối tổng quát, Einstein được coi là một trong những cha đẻ của vật lý hiện đại và là một trong những nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Năm 1921, ông nhận giải Nobel Vật lý cho những cống hiến với vật lý lý thuyết và sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện.

Theo VnExpress

Không phải vì bạn đang ở độ tuổi 20 hoặc 30 mà miễn nhiễm với đột quỵ, bởi thực tế căn bệnh này không chừa một ai. Vì vậy, bạn cũng sẽ quan tâm bài viết Đột quỵ ở người trẻ.

 Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT OTiV 2021

Với mong muốn mang đến cho mọi người giải pháp tối ưu trong việc chăm sóc sức khỏe thần kinh và...

Chuyên gia chỉ cách nhận biết, phòng ngừa, xử trí đột quỵ & các bệnh thần kinh nguy hiểm

Tối 18/12, Nhãn hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe OTiV đã phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa...

Tư vấn trực tuyến: Đột quỵ & những bệnh lý thần kinh nguy hiểm

Những năm gần đây, tỷ lệ bệnh nhân bị đột quỵ và mắc các bệnh lý thần kinh (như đau...

Điều gì khiến 40.000 người Việt chết vì bệnh trầm cảm mỗi năm?

Dù không bị xã hội xa lánh, kỳ thị như bệnh tâm thần phân liệt, động kinh hay HIV...

14 cách giúp người thân thoát khỏi trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nguy hiểm, khiến người bệnh suy sụp cả tinh...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Giấc ngủ là hoạt động sinh lý quan trọng theo nhịp sinh học của cơ...
Đau đầu khiến cho chuyện học hành, công việc trở thành “cực...
Thực phẩm tốt cho giấc ngủ vốn dĩ quen thuộc và xuất hiện trong bữa ăn...
Sau những giây phút hào hứng “chén thù chén tạc”...
Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng chóng...
Khi thời tiết thay đổi bất thường, nắng nóng, mưa lạnh đột ngột, nhiều...
Đau đầu về chiều tối là tình trạng bệnh khá giống với chứng...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV