Ăn ớt thường xuyên giúp giảm nguy cơ bị Parkinson

Một nghiên cứu mới đây cho biết ăn ớt thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ Parkinson - một rối loạn thoái hóa hệ thần kinh trung ương làm suy yếu khả năng vận động.

Họ thấy rằng những người ăn các loại thực phẩm chứa một dạng nicotine ăn được như các loại ớt, cà chua, khoai tây và cà tím một cách chừng mực, điều độ và khoa học đều có thể phòng ngừa được căn bệnh này.

 

Tên

 

Hiện ở Mỹ có khoảng gần 1 triệu người sống chung với bệnh Parkinson. Ở giai đoạn mới bị bệnh, Parkinson thể hiện ở việc người bệnh khó kiểm soát các cử động. Các triệu chứng ban đầu gồm run tay, chân tay tê cứng và gặp khó khăn khi đi bộ. Khi bệnh tiến triển, người bệnh bắt đầu gặp các vấn đề về nhận thức và dần sa sút trí tuệ.

"Ăn ớt hai hoặc ba lần một tuần, đều đặn như vậy có thể giúp giảm ít nhất 30% nguy cơ Parkinson tiến triển." - Giáo sư Susan Searles Nielsen ở trường đại học Washington cho biết.

Theo Tiền Phong



(5★ | 612 Đánh giá)



Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ

x

Tự chẩn đoán bệnh qua triệu chứng đau đầu