đặt hàng

Mức độ lo âu tác động xấu đến não bộ của phụ nữ

08/08/2013

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Michigan State (Mỹ) cho thấy, mức độ lo âu cao sẽ có tác động xấu đến não bộ của phụ nữ.

Ông Jason Moser – nhà tâm lý học và là người dẫn đầu nhóm nghiên cứu nói trên cho biết, “đây là một trong những lý do giải thích tại sao hầu hết các phụ nữ thường mắc chứng rối loạn lo âu cao hơn nam giới. Những phát hiện mới này có thể giúp ích cho các bạn nữ trong việc tiên đoán trước và kiểm soát sự phát triển của chứng rối loạn lo âu trong cuộc sống về sau để sớm được hỗ trợ cải thiện”.

 

Tên

 

Để có được kết quả nghiên cứu này, ông Jason Mosa và các cộng sự của mình đã tiến hành thí nghiệm trên các tình nguyện viên gồm 70 sinh viên nam và 79 sinh viên nữ. Những sinh viên này đều được đội một chiếc mũ điện cực để đo hoạt động điện trong não bộ và cùng hoàn thành những công việc dễ dàng.

Các tình nguyện viên được yêu cầu xác định chữ cái ở giữa trong hàng loạt những chữ cái được đưa ra. Phiên bản dễ nhất là tất cả các chữ cái đều giống nhau (“FFFFF”), còn phiên bản khó hơn là chữ cái nằm giữa sẽ có sự khác biệt so với các chữ cái còn lại (“EEFEE”). Ngoài ra, các tình nguyện viên còn phải điền vào một danh sách trả lời câu hỏi về mức độ lo lắng của họ là bao nhiêu. Các dữ liệu nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ lo lắng trong quá trình trả lời các câu hỏi đã có nhiều hoạt động điện não hơn so với nam giới. Trong khi đó, những người đàn ông lo lắng lại không có bất kỳ hoạt động điện não vượt mức bình thường.

Kết quả nghiên cứu trên đã được đăng trên tạp chí quốc tế Psychophysiology.

Theo Danviet.vn

Một nghiên cứu mới cho thấy những người làm việc nhiều giờ liên tục với yêu cầu công việc cao sẽ gặp nhiều nguy cơ bị trầm cảm, theo hãng tin ANI. Tìm hiểu qua bài viết Nguy cơ trầm cảm do làm việc kéo dài.(5★ | 1000 Đánh giá)


Cơn thiếu máu não thoáng qua, mối nguy đột quỵ
Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với tình trạng thiếu oxy. Trong vòng 10 giây nếu không được tưới máu, mô não bắt đầu...
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ