đặt hàng

7 thói quen hằng ngày khiến bạn giảm thọ

12/10/2014

Làm việc quá tải, uống cà phê... là những thói quen thường ngày dễ khiến bạn đoản thọ.

Ngồi quá nhiều

Nếu bạn đang ngồi vào thời điểm bạn đọc bài này, hãy đứng lên. Vài nghiên cứu chứng minh ngồi quá lâu có thể gây nên nhiều tình trạng tồi tệ về sức khỏe. Một nghiên cứu do Đại học Leicester chỉ ra rằng nếu con người ngồi trong phần lớn thời gian của ngày dù ngồi tại nhà hay nơi làm việc nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường sẽ tăng. Ngoài ra, nghiên cứu – với đối tượng là 800.000 người – cũng cho thấy ngay cả khi con người tập thể dục đều dặn, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và béo phí vẫn không giảm nếu chúng ta ngồi trong phần lớn thời gian của ngày trên ghế.

thoi-quen-hang-ngay-khien-ban-chet-som

Đi giày cao gót

Theo các nghiên cứu, việc đi giày cao gót hàng ngày có thể làm thay đổi tư thế tự nhiên của cơ thể, dồn áp lực lên các khớp xương và gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe như: tổn thương dây thần kinh gây biến dạng ngón chân hình búa, viêm khớp, đau cột sống, bong gân, đó là chưa kể đến tai nạn xảy ra khi đi giày cao gót.

Công việc căng thẳng 

Khi một người nói "Công việc sắp giết chết tôi", phần lớn chúng ta nghĩ đó là câu đùa. Nhưng một số nghiên cứu mới cho thấy công việc có thể khiến chúng ta chết sớm. Một nghiên cứu của Đại học UCL tại Anh vào năm 2012 chỉ ra rằng nguy cơ đau tim ở những người theo đuổi công việc căng thẳng cao hơn 23% so với những người làm việc nhẹ nhàng.

Uống quá nhiều cà phê

Cà phê mang tới nhiều lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên, uống quá nhiều cà phê lại có thể dẫn tới nhiều bệnh và thậm chí khiến con người chết sớm. Một nghiên cứu mà các nhà khoa học công bố trên tạp chí Journal Mayo Clinic Proceedings chỉ ra rằng nguy cơ chết sớm của những người dưới 55 tuổi uống từ 4 tách cà phê trở nên hàng ngày cao hơn tới 56% so với những người uống với liều lượng thấp hơn.

thoi-quen-hang-ngay-khien-ban-chet-som-1

Sử dụng máy tính

Sử dụng máy tính có thể làm hại sức khỏe của bạn. Ánh sáng trên màn hình khiến mắt bạn bị căng thẳng, mỏi và gây đau đầu. Một số máy tính còn chứa độc tố toxin ảnh hưởng đến thần kinh.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là lúa mì, có thể dẫn tới sự phát triển của một số bệnh tự miễn dịch. Lectin, chất tồn tại trong hạt lúa mì, có thể gây bệnh Lupus ban đỏ, nhược giáp, chàm và một số bệnh tự miễn dịch khác.

Uống thuốc ngủ thường xuyên

Ngày nay nhiều người mắc chứng mất ngủ. Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia thường kê thuốc ngủ cho họ. Tuy nhiên, một nghiên cứu chỉ ra rằng uống thuốc ngủ thường xuyên có thể khiến con người chết sớm. Nguy cơ tử vong sớm của những người uống thuốc ngủ cao gấp 5 lần so với những người không uống.

Theo Phụ Nữ Today

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Toronto Scarborough (Canada) chỉ ra rằng lượng ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp ta chi phối cảm xúc tốt, đưa ra quyết định hợp lý, sáng suốt hơn.Vì sao lại như vậy, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết Cảm xúc con người cũng bị chi phối bởi ánh sáng.(5★ | 918 Đánh giá)


Những triệu chứng cảnh báo bệnh đa xơ cứng
Bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis - MS) là một chứng rối loạn não bộ và tủy sống làm suy giảm chức năng thần kinh.
Xem tiếp
Áp lực học tập khiến trẻ dễ bị rối nhiễu tâm trí
Theo một khảo sát của ĐH Y Dược TP.HCM trên 500 học sinh (HS), tỷ lệ rối nhiễu tâm trí (RNTT) ở HS trường trung học phổ thông là 65,2%.
Xem tiếp
Cách sống chung với Parkinson
Bệnh Parkinson có thể "cướp" đi khả năng di chuyển của con người và các triệu chứng như: nói lắp, không thể giữ thăng bằng, khó nuốt, run tay… có xu...
Xem tiếp
Đãng trí tuổi đôi mươi
Khoảng 20% bệnh nhân dưới 35 tuổi của các phòng khám gặp vấn đề về suy giảm trí nhớ. Phó Chủ tịch Hội Thần kinh học TP HCM Nguyễn Thi Hùng cho rằng xu hướng...
Xem tiếp
Thiếu ngủ gây teo não
Kết quả nghiên cứu của Viện Hàn lâm Thần kinh học Mỹ cho thấy, giấc ngủ kém chất lượng có thể gây suy giảm nhanh về khối lượng não.
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ