đặt hàng

Ngủ trưa giúp tăng cường trí nhớ

15/04/2015

Ngủ trưa từ 45 phút đến một giờ có thể làm tăng trí nhớ lên gấp 5 lần, một nghiên cứu mới cho biết.

ngu-trua-tang-tri-nho

Ngủ trưa giúp nhớ lâu hơn - Ảnh: Shuttetstock

Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu học thuộc 90 từ đơn vào 120 từ ghép không có nghĩa như "sữa taxi". Một nửa trong số đó sau đó đã được cho xem phim và số còn lại thì đi ngủ.

Kết quả kiểm tra cho thấy, những người được ngủ có thể nhớ nhiều từ ghép hơn những người không được ngủ, Daily Mail dẫn báo cáo từ tạp chí Neurobiology of Learning and Memory.

Các nhà khoa học đến từ Trường đại học Saarland ở Đức giải thích rằng trong khi ngủ, bộ não con người có thời gian ghi nhớ những thông tin vừa mới nạp vào, từ đó giúp lưu giữ thông tin lâu hơn.

"Một giấc ngủ ngắn ở văn phòng hay trường học sẽ giúp cải thiện kết quả học tập. Vì vậy, bất cứ người nào đang ở trong môi trường học tập thì nên suy nghĩ nghiêm túc về những ảnh hưởng tích cực của giấc ngủ", giáo sư Axel Mecklinger, thuộc Trường đại học Saarland nói.

Giáo sư Axex cũng khuyên các sinh viên không nên nhồi nhét trong các kỳ thi mà phải biết cách thư giãn bằng một giấc ngủ ngắn sau khi học. Điều này có tác dụng giúp não có thời gian nghỉ ngơi và ghi nhớ lâu hơn.

Theo Thanh Niên

Mất ngủ và khó ngủ làm bạn khó chịu, những đêm mất ngủ có thể gây hại nghiêm trọng đến quá trình chăm sóc sức khỏe và tinh thần của bạn. Hãy tham khảo thêm qua bài viết 5 hiểm họa sức khỏe do mất ngủ.(4.64★ | 522 Đánh giá)
x

Chữa bệnh đãng trí, hay quên bằng phương pháp tự nhiên