'Tiếp sức mùa thi 2014' - chia sẻ và tiếp bước

Ngày 30/7 đã diễn lễ tổng kết chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2014", với sự tham gia của hơn 400 sinh viên tình nguyện tại Hà Nội.

Những sinh viên này đại diện cho hơn 38.000 thanh niên, sinh viên đã đóng góp vào chiến dịch năm nay. Buổi lễ do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp với Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức.

'Tiếp sức mùa thi 2014' - chia sẻ và tiếp bước

Năm 2014, chương trình có sự phát triển mạnh mẽ khi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, trọng tâm tại 12 tỉnh, thành phố. Chương trình có các hoạt động như tư vấn tâm sinh lý mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh, giúp các thí sinh bớt đi những âu lo, gánh nặng và có đủ điều kiện tập trung vào thi cử.

Sinh viên tình nguyện đang làm nhiệm vụ tại bến xe Miền Đông, TP.HCM
Sinh viên tình nguyện đang làm nhiệm vụ tại bến xe Miền Đông, TP.HCM

Bên cạnh đó, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay tiếp tục nhận được sự tham gia sâu của nhiều thành phần xã hội. Công tác tuyên truyền, tổ chức đăng ký, xét chọn và tập huấn lực lượng sinh viên tình nguyện được tổ chức bài bản, chặt chẽ. Các hoạt động chuẩn bị, phối hợp với các đơn vị liên quan được lên kế hoạch sớm; huy động nguồn lực hỗ trợ, kinh phí, vật dụng; chỗ trọ, suất ăn… Vì vậy, chương trình đã để lại những kết quả ấn tượng: hơn 740.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh được hỗ trợ; trên 37.800 chỗ trọ miễn phí, trên 62.300 chỗ trọ giá rẻ, kinh phí huy động được hơn 12 tỷ đồng...

Bạn Nguyễn Thị Ngoan, sinh viên năm thứ 2, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã tham gia tham gia chương trình 2 năm liên tiếp. Chính vì đã từng là thí sinh tham dự các kỳ thi đại học, cao đẳng, nên Ngoan hiểu rõ tâm trạng của các sĩ tử, vì vậy bạn luôn cố gắng hết sức để giúp được thật nhiều thí sinh và người nhà trong đợt thi vừa qua. Bản thân Ngoan cũng như các tình nguyện viên đều rất vui và cảm thấy hạnh phúc khi được góp sức nhỏ của mình làm những việc thực sự có ích cho xã hội.

 

 

Ông Bùi Văn Huống, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long
Ông Bùi Văn Huống, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long

Ông Bùi Văn Huống, Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Thiên Long, đơn vị 13 năm đồng hành và tổ chức chương trình, chia sẻ: “Đây là một hoạt động rất thiết thực và mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với sự tham gia của toàn xã hội. Chương trình thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" của người Việt chúng ta. Đồng thời thể hiện được tinh thần hiếu học của dân tộc từ ngàn xưa, dù vất vả mưu sinh, nhưng việc học, việc giáo dục vẫn là yếu tố then chốt để làm nên nhân cách một con người, một đất nước giàu đẹp. Đối với những người tổ chức chương trình và Tập đoàn Thiên Long, tôi nghĩ chúng ta còn nhiều việc phải làm để cải thiện hơn nữa chất lượng và sức lan tỏa của chương trình. Mặc dù chương trình "Tiếp sức mùa thi" ngày càng hiệu quả, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều vấn đề khó khăn và cần sự giúp đỡ của các sĩ tử cũng như gia đình họ trong những mùa thi. Ngoài ra, chúng ta cần kêu gọi thêm nữa sự đóng góp của cả cộng đồng cho chương trình này”

Theo Zing.vn

 Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Tổng kết chương trình 'Tiếp sức mùa thi 2014' tại TP.HCM

Chiều 25.07, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Bộ GD-ĐT, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Thanh...

Tiếp sức mùa thi 2014: Vượt ngưỡng 38.000 TNV chung tay giúp sĩ tử

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014” là chương trình thường niên, được tổ chức quy...

OTiV – Đồng hành tiếp sức cùng thí sinh đến trường thi 2014

Chưa năm nào thí sinh lại được hỗ trợ tốt về mọi mặt như năm nay. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh ĐH,...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Trời nắng nóng, nhiều người có xu hướng tránh nóng bằng cách...
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa gửi công văn tới sở y tế các...
Thức đêm nhiều khiến cho quầng mắt thâm, sự lão hoá nhanh chóng...
Một nghiên cứu nhỏ trên các thanh niên khỏe mạnh, tình nguyện...
Nghiên cứu mới cho thấy một người mắc bệnh trầm cảm và tiểu đường...
Những người mất ngủ thường có tỷ lệ bị đột quỵ, tim mạch...
Chuyến tàu từ ga Tam Kỳ và những chuyến xe từ cao nguyên Đắk Lắk...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV