Tiếp sức mùa thi 2014: Vượt ngưỡng 38.000 TNV chung tay giúp sĩ tử

Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2014" với hơn 38.000 tình nguyện viên (TNV) đã giúp đỡ 740.000 thí sinh và gia đình trong mùa thi đại học - cao đẳng vừa qua.

Sáng 30/7, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ tổng kết Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2014”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014” là chương trình thường niên, được tổ chức quy mô trên phạm vi toàn quốc từ ngày 8/6 đến 20/7. Sau hơn 1 tháng rưỡi, ban chỉ đạo chương trình thống kê được những con số ấn tượng, cho thấy tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết của các tình nguyện viên giúp đỡ sĩ tử mùa thi.
 
Cũng tại buổi lễ này, chương trình đã trao tặng bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho chương trình.

Trao tặng bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho chương trình 
Trao tặng bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014"

“Tiếp sức mùa thi 2014” tập trung vào 12 tỉnh, thành phố trọng điểm, tập trung thí sinh thi ĐH-CĐ gồm: TP.HCM (16.000 sinh viên tình nguyện), Hà Nội (9.636 SVTN), Cần Thơ (700 SVTN), Đà Nẵng, Thái Nguyên, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Hải Phòng, Đắk Lắk.

Chương trình thu hút hơn 38.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia với số lượt thí sinh, phụ huynh được tiếp sức là hơn 740.000.

Với nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ cho các thí sinh có điều kiện thuận lợi nhất để đi thi, các TNV đã giới thiệu gần 38.000 chỗ trọ miễn phí, hơn 63.000 chỗ trọ giá rẻ, gần 154.000 suất ăn miễn phí, 2,2 triệu cẩm nang tư vấn và hơn nửa triệu bản đồ phát miễn phí tại các nhà ga, bến xe và điểm thi.

Để công tác tiếp sức mùa thi đi vào thực chất và hiệu quả, chương trình đã xây dựng nhiều phương án, mô hình cụ thể như: mô hình đưa em tôi đi thi, xây dựng đội xe ôm kiểu mẫu, mở tổng đài hỗ trợ khu vực Thành phố Hồ Chí Minh 1068 cung cấp các thông tin hỗ trợ học sinh, sinh viên tư vấn tâm lý, tặng 6.000 vé xe bus và cử sinh viên tình nguyện trực tiếp lên xe bus.

SVTN tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng
SVTN tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng

Như vậy là, qua 13 năm triển khai, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã giới thiệu hàng trăm nghìn nhà trọ, chỗ trọ giá rẻ miễn phí; hỗ trợ, tư vấn cho hàng vạn thí sinh, người nhà thí sinh; phát bản đồ, cẩm nang, nước uống, các suất ăn nhẹ miễn phí; tham gia hướng dẫn phân luồng tại các địa điểm thi, nút giao thông trọng điểm, các điểm thi...

Tiếp sức mùa thi đã trở thành một “thương hiệu”, có sức lan tỏa rộng lớn, trở thành một trong những Chương trình tình nguyện có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, được đông đảo các thanh niên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia.

Theo Dân Trí

 (5★ | 750 Đánh giá)


OTiV – Đồng hành tiếp sức cùng thí sinh đến trường thi 2014
Chưa năm nào thí sinh lại được hỗ trợ tốt về mọi mặt như năm nay. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, thạc sĩ - bác sĩ Bùi Ngọc An Pha (ảnh), Giám đốc y khoa...
Xem tiếp


x

Nguy hiểm của chứng đau đầu, mất ngủ