Tiếp sức mùa thi 2014: Vượt ngưỡng 38.000 TNV chung tay giúp sĩ tử

Chương trình "Tiếp sức mùa thi 2014" với hơn 38.000 tình nguyện viên (TNV) đã giúp đỡ 740.000 thí sinh và gia đình trong mùa thi đại học - cao đẳng vừa qua.

Sáng 30/7, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ tổng kết Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2014”.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014” là chương trình thường niên, được tổ chức quy mô trên phạm vi toàn quốc từ ngày 8/6 đến 20/7. Sau hơn 1 tháng rưỡi, ban chỉ đạo chương trình thống kê được những con số ấn tượng, cho thấy tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết của các tình nguyện viên giúp đỡ sĩ tử mùa thi.
 
Cũng tại buổi lễ này, chương trình đã trao tặng bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho chương trình.

Trao tặng bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho chương trình 
Trao tặng bằng khen cho 15 tập thể, 15 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014"

“Tiếp sức mùa thi 2014” tập trung vào 12 tỉnh, thành phố trọng điểm, tập trung thí sinh thi ĐH-CĐ gồm: TP.HCM (16.000 sinh viên tình nguyện), Hà Nội (9.636 SVTN), Cần Thơ (700 SVTN), Đà Nẵng, Thái Nguyên, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Hải Phòng, Đắk Lắk.

Chương trình thu hút hơn 38.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia với số lượt thí sinh, phụ huynh được tiếp sức là hơn 740.000.

Với nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ cho các thí sinh có điều kiện thuận lợi nhất để đi thi, các TNV đã giới thiệu gần 38.000 chỗ trọ miễn phí, hơn 63.000 chỗ trọ giá rẻ, gần 154.000 suất ăn miễn phí, 2,2 triệu cẩm nang tư vấn và hơn nửa triệu bản đồ phát miễn phí tại các nhà ga, bến xe và điểm thi.

Để công tác tiếp sức mùa thi đi vào thực chất và hiệu quả, chương trình đã xây dựng nhiều phương án, mô hình cụ thể như: mô hình đưa em tôi đi thi, xây dựng đội xe ôm kiểu mẫu, mở tổng đài hỗ trợ khu vực Thành phố Hồ Chí Minh 1068 cung cấp các thông tin hỗ trợ học sinh, sinh viên tư vấn tâm lý, tặng 6.000 vé xe bus và cử sinh viên tình nguyện trực tiếp lên xe bus.

SVTN tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng
SVTN tiếp sức mùa thi tại Đà Nẵng

Như vậy là, qua 13 năm triển khai, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã giới thiệu hàng trăm nghìn nhà trọ, chỗ trọ giá rẻ miễn phí; hỗ trợ, tư vấn cho hàng vạn thí sinh, người nhà thí sinh; phát bản đồ, cẩm nang, nước uống, các suất ăn nhẹ miễn phí; tham gia hướng dẫn phân luồng tại các địa điểm thi, nút giao thông trọng điểm, các điểm thi...

Tiếp sức mùa thi đã trở thành một “thương hiệu”, có sức lan tỏa rộng lớn, trở thành một trong những Chương trình tình nguyện có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, được đông đảo các thanh niên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia.

Theo Dân Trí

 Gửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
'Tiếp sức mùa thi 2014' - chia sẻ và tiếp bước

Ngày 30/7 đã diễn lễ tổng kết chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2014", với sự tham gia...

Tổng kết chương trình 'Tiếp sức mùa thi 2014' tại TP.HCM

Chiều 25.07, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, Bộ GD-ĐT, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Thanh...

OTiV – Đồng hành tiếp sức cùng thí sinh đến trường thi 2014

Chưa năm nào thí sinh lại được hỗ trợ tốt về mọi mặt như năm nay. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh ĐH,...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Áp lực của công việc, chỉ tiêu cho năm mới và bao nhiêu...
Bộ não là cơ quan quan trọng và phức tạp nhất trong cơ thể con người....
Đau đầu là bệnh hành hạ, tàn phá sức khỏe kinh hoàng...
Tình dục giúp vui vẻ, khỏe mạnh, là một liều thuốc an thần tự...
Khi thời tiết mưa và lạnh, bạn sẽ thấy người già như ông bà,...
Bạn cảm thấy tự ti khi nhận ra mình không thông minh và nhanh nhạy...
Sau khi tiến hành nghiên cứu dài kỳ, các chuyên gia ở Hiệp...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV