Tân sinh viên khó khăn hãy liên hệ với Báo Tuổi Trẻ

Học bổng lần thứ 12 “Tiếp sức đến trường” tiếp tục thực hiện cam kết: không để một thí sinh nào đậu ĐH, CĐ mà không được đến giảng đường chỉ vì túng thiếu. Ngay từ khi các bài thi đại học còn đang nằm trên bàn chấm thi, ngay từ khi những bảng điểm đầu tiên được công bố

Mùa tuyển sinh đại học cao đẳng năm nay, học bổng “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi Trẻ bước sang tuổi thứ 12. 11 năm qua, Tuổi Trẻ đã làm cầu nối tiếp sức đến hàng ngàn tân sinh viên khó khăn. Khoản học bổng, từ nguồn tài trợ của bạn đọc và các doanh nghiệp, đã tiếp sức đúng lúc cho các tân sinh viên nghèo khó bước đến giảng đường và bước những bước dài đến tương lai. Đó là mục tiêu chương trình hoạt động xã hội của báo Tuổi Trẻ mang tên “Vì ngày mai phát triển”.


tsdt

Lưu Thị Hà Giang (trái) và Huỳnh Tiến Sĩ, hai trong số những bạn trẻ đang gặp nhiều trắc trở trên đường đến giảng đường đại học - Ảnh: Quốc Nam - Thúy Hằng

Học bổng lần thứ 12 “Tiếp sức đến trường” tiếp tục thực hiện cam kết: không để một thí sinh nào đậu ĐH, CĐ mà không được đến giảng đường chỉ vì túng thiếu. Ngay từ khi các bài thi đại học còn đang nằm trên bàn chấm thi, ngay từ khi những bảng điểm đầu tiên được công bố, báo Tuổi Trẻ đã lên kế hoạch phối hợp với các trường và với 63 tỉnh thành để thực hiện cuộc “tiếp sức vào đời” cho các bạn tân sinh viên.

Từ 27 suất học bổng đầu tiên năm 2003 đến năm 2014, dự kiến sẽ có hơn 1.800 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) trải dài 63 tỉnh thành. Đó là một chuỗi thao thức, trăn trở, nỗ lực của ban tổ chức và những tấm lòng bạn đọc với ước muốn không để bất kỳ tân sinh viên nào phải rời xa cánh cổng trường ĐH, CĐ chỉ vì không đủ học phí. Chính vì thế mà hầu như lần trao học bổng nào cũng có những suất “lẻ một, lẻ hai” ngoài dự kiến, được gom vội từ tiền túi các thành viên ban tổ chức hoặc các mạnh thường quân.

“Vì ngày mai phát triển”, Tuổi Trẻ may mắn luôn được gặp những người bạn đồng hành cùng tấm lòng, cùng lý tưởng ấy và cứ thế, các câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” nối nhau ra đời ở các tỉnh thành lớn lên mỗi năm, những sáng kiến đóng góp bền vững được nghĩ ra bởi chính những nhà tài trợ. Cứ thế mà số học bổng tăng lên, hàng chục, hàng trăm rồi đến hàng ngàn. Nụ cười rạng rỡ của các tân sinh viên ngày nhận học bổng, nét trưởng thành của họ trong những năm tháng trên giảng đường và sự thành đạt của các bạn sau ngày tốt nghiệp... chính là phần thưởng mà những người làm chương trình đã nhận được 11 năm qua.

Chỉ còn một tân sinh viên gặp hoàn cảnh ấy, những người làm công tác tổ chức cũng thấy nhiệm vụ của mình chưa hoàn thành, vẫn phải nhắc nhau: hãy cố gắng thông tin rộng hơn nữa, cố gắng tìm kiếm sâu hơn nữa, cố gắng tổ chức sớm hơn nữa, cố gắng vận động được nhiều học bổng hơn nữa...

Hôm nay, các trường ĐH, CĐ đang lần lượt thông báo điểm thi, niềm vui, niềm tự hào, thành công đầu đời đang đến với rất nhiều bạn trẻ sắp trở thành tân sinh viên. Những bạn không may gặp hoàn cảnh khó khăn, gặp hàng rào học phí cản bước, hãy nhớ đến chương trình “Tiếp sức đến trường” của Tuổi Trẻ. Hãy mạnh dạn gọi đến và tự giới thiệu hoặc giới thiệu với chúng tôi những hoàn cảnh tương tự cần trợ giúp... Không thể để bất kỳ tân sinh viên nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không được đến trường!

Theo Kenhsinhvien.vnGửi Câu Hỏi
Bạn muốn được tư vấn về bệnh đau đầu, đau nửa đầu, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, tai biến mạch máu não, đột quỵ… hoặc cần thêm bất kỳ thông tin gì về OTiV, hãy gửi câu hỏi ngay tại đây, Chuyên gia OTiV sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Bài viết khác
Học bổng “Tiếp sức đến trường” - TPHCM: OTiV tặng học bổng đặc biệt cho 3 tấm gương vượt khó

“Suất học bổng đến với em quá sức bất ngờ, cứ như là một giấc mơ. Em thật sự rất vui và...

Học bổng Tiếp sức đến trường trao ân tình, nhận niềm tin

TTO - Trao ân tình, nhận niềm tin là chủ đề của lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”...

Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường”: ​Những ước mơ không bao giờ tắt

Tối 24-10, tại Trung tâm truyền hình VN tại TP Cần Thơ đã diễn ra lễ trao học bổng “Tiếp sức...

182 SUẤT HỌC BỔNG CHO TÂN SINH VIÊN VƯỢT KHÓ Ở 19 TỈNH PHÍA BẮC: Thắp sáng ước mơ từ những nhọc nhằn

Sáng 20-10 tại Hà Nội, chương trình “Tiếp sức đến trường” do báo Tuổi Trẻ phối hợp...

Những giọt nước mắt can đảm của Trang

Sáng 16-10, chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 407 của báo Tuổi Trẻ...

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Bạn cảm thấy tự ti khi nhận ra mình không thông minh và nhanh nhạy...
Nhiều người có thói quen ngủ bù sau một thời gian làm việc...
Ăn quả việt quất có thể giúp giảm thiểu các tác hại do một...
Theo một khảo sát của ĐH Y Dược TP.HCM trên 500 học sinh (HS), tỷ lệ rối...
Mất ngủ và khó ngủ làm bạn khó chịu, những đêm mất...
Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy việc sử dụng mạng Internet có...
Các chế độ bồi bổ phản khoa học, các loại thức uống ép não...
SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV