đặt hàng

OTiV trao học bổng đặc biệt cho tân sinh viên nghèo Quảng Trị

21/09/2015

“Chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ có một chiếc xe máy riêng như vậy. Bây giờ em và mẹ đã gần nhau hơn rất nhiều. Em thật sự rất biết ơn nhãn hàng OTiV - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO và mọi người đã thương em” – Nguyễn Diệu Quỳnh chia sẻ niềm vui khi nhận chiếc xe máy từ đại diện nhãn hàng OTiV tặng tại Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ ở Huế chiều 19.9. Đây là học bổng đặc biệt của nhãn hàng OTiV khi đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đến trường năm 2015 do báo Tuổi trẻ tổ chức.

Otiv đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đến trường

Ông Huỳnh Văn Mão (bìa trái) – đại diện nhãn hàng OTiV tặng xe máy cho Quỳnh tại văn phòng báo Tuổi Trẻ ở Huế - Ảnh: G.Hưng

Gia đình Nguyễn Diệu Quỳnh (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) – tân sinh viên trường ĐH Nông lâm Huế, chỉ có 2 mẹ con, bố bỏ đi từ lúc em chưa đầy 7 tháng. Năm 4 tuổi, mẹ Quỳnh bị bệnh nặng liệt giường cho đến nay. Tuổi thơ đầy sóng gió đã rèn cho em học cách tự lập, lo cho gia đình từ rất sớm.

Nhà nghèo, mẹ bệnh nặng nguồn sống chỉ dựa vào tiền trợ cấp ít ỏi và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. Khó khăn nhất của mẹ con Quỳnh là những khi trái gió trở trời căn bệnh viêm đa khớp lại hành hạ mẹ. Lớn lên trong thiếu thốn, Quỳnh cũng gầy gò, đau ốm nhưng em luôn nỗ lực quán xuyến mọi việc, chăm chỉ học hành để lấy đó làm niềm vui, động viên mẹ tiếp tục sống.

Ngày biết mình đậu ĐH Nông lâm Huế, Quỳnh giằng xé bao nỗi lo và ước mơ. Quỳnh lo mẹ ở nhà sẽ cô đơn nhưng em cũng khao khát được bước vào giảng đường Đại học với mong muốn tương lai tươi sáng và có nghề nghiệp ổn định để tiếp tục chăm sóc mẹ.

Câu chuyện đầy xúc động của Diệu Quỳnh đã làm mọi người trong khán phòng dự buổi lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường năm 2015 ở Quảng Trị đêm 18-9 thổn thức. Để kịp thời động viên nỗ lực vượt qua hoàn cảnh và vươn lên trong học tập của em, nhãn hàng OTiV - Công ty cổ phần Dược phẩm Eco đã quyết định tặng Quỳnh một chiếc xe máy để em có thể thường xuyên về nhà chăm sóc mẹ. Ngay chiều 19-9, ông Huỳnh Văn Mão – đại diện nhãn hàng OTiV đã cùng với Quỳnh đi mua xe và Quỳnh đã chọn chiếc xe hiệu Yamaha trị giá 18 triệu đồng. “Đây là niềm vui rất bất ngờ và rất lớn mà em nhận được vì chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ có được một chiếc xe máy riêng như vậy. Em nghĩ rằng bây giờ em và mẹ đã gần nhau hơn rất nhiều. Em thật sự rất biết ơn nhãn hàng OTiV và mọi người đã thương em” - Quỳnh nói.

Tên

Niềm vui của tân sinh viên Diệu Quỳnh khi nhận quà tặng xe máy từ nhãn hàng OTiV

Trước đó, năm 2014, nhãn hàng OTiV cũng đã đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đến trường của báo Tuổi trẻ để hỗ trợ, kịp thời tiếp sức cho các tân sinh viên nghèo hiếu học có cơ hội đến giảng đường. Khi chương trình đến với tân sinh viên Quảng Trị, nhãn hàng OTiV đã trao tặng 206 phần quà là ba lô đến trường cho các tân sinh viên của tỉnh trong tổng số 1.850 ba lô đến trường trao cho các tân sinh viên nhận Học bổng Tiếp sức đến trường trên toàn quốc năm 2014. Đồng thời, đại diện nhãn hàng OTiV cũng đến tận nhà 2 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong danh sách Tiếp sức đến trường năm 2014 để trao tặng quà và 2 suất học bổng. Bên cạnh đó, 2 tân sinh viên trong số những sinh viên đã gửi thư đề đạt nguyện vọng xét học bổng nhưng chưa có tên trong danh sách Tiếp sức đến trường năm 2014 cũng được nhãn hàng OTiV trao thêm 2 suất học bổng giúp các em thêm cơ hội, động lực đến gần hơn với ước mơ đến trường, vượt qua nghịch cảnh của mình.

Otiv đồng hành cùng chương trình Tiếp Sức Đến Trường 2015

Đại diện nhãn hàng OTiV đến thăm và trao học bổng cho một em tân sinh viên nghèo tại Quảng Trị khi đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đến trường năm 2014.

Đại diện nhãn hàng OTiV chia sẻ, đồng hành cùng chương trình Tiếp sức đến trường của báo Tuổi trẻ là một trong những hoạt động xã hội mà OTiV - Công ty cổ phần dược phẩm ECO đã và đang đồng hành. Với chương trình vì cộng đồng mang nhiều ý nghĩa thiết thực này, nhãn hàng OTiV hy vọng sẽ giúp đỡ được nhiều sinh viên nghèo trên con đường chinh phục tri thức. Đây cũng chính là tinh thần trách nhiệm đối với xã hội mà ECO luôn hướng tới bên cạnh cam kết đóng góp vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thanh Tâm

 

 (5★ | 868 Đánh giá)


Trào nước mắt với những tấm gương vượt khó
TT - Chiều 19-9, chương trình Vì ngày mai phát triển 
lần thứ 402 và 403 của báo Tuổi Trẻ đã diễn ra ở hai nơi là Bình Định và Huế. 142 tân...
Xem tiếp
OTiV tài trợ suất đặc biệt cho tân sinh viên nghèo Quảng Trị
Tối 18.9, tại lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường 2015 tổ chức tại Quảng Trị, nhãn hàng OTiV quyết định trao suất quà đặc biệt là 1 chiếc xe máy trị giá 18...
Xem tiếp
Cùng trải lòng với những câu chuyện tân sinh viên nghèo đất Quảng Trị
TTO - Tối 18-9, tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị, 158 tân sinh viên nghèo của Quảng Trị đã được nhận học bổng Tiếp sức đến trường năm 2015. 
Xem tiếp
Phần thưởng đặc biệt cho tân sinh viên
Ngay khi hành trình trao học bổng Tiếp sức đến trường 2015 được chuẩn bị khởi động tại tỉnh Quảng Trị, nhãn hàng OTiV – Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO –...
Xem tiếp
Tiếp sức Tân Sinh Viên
Tại Huế chiều 23-8, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” do báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế tổ chức đã trao 91 suất học...
Xem tiếp


x

Chữa bệnh đãng trí, hay quên bằng phương pháp tự nhiên