đặt hàng

OTiV tài trợ suất đặc biệt cho tân sinh viên nghèo Quảng Trị

19/09/2015

Tối 18.9, tại lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường 2015 tổ chức tại Quảng Trị, nhãn hàng OTiV quyết định trao suất quà đặc biệt là 1 chiếc xe máy trị giá 18 triệu đồng cho em Nguyễn Diệu Quỳnh (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), tân sinh viên trường ĐH Nông Lâm Huế.

Câu chuyện về những tân sinh viên có hoàn cảnh éo le nhưng vẫn vươn lên thi đậu đại học là những câu chuyện xúc động nhất trong lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường tối 18.9 tại Quảng Trị.

Hàng trăm người có mặt trong chương trình đã lặng người, rưng rưng khi nghe em Nguyễn Diệu Quỳnh kể chuyện của mình.

Quỳnh vẫn còn mẹ. Tuy nhiên từ năm 4 tuổi, mẹ Quỳnh đã bị bệnh và nằm liệt giường từ đó đến nay. Hai mẹ con Quỳnh sống được mười mấy năm qua là nhờ sự cưu mang đùm bọc của bà con làng xóm.

Từ khi còn rất nhỏ Quỳnh đã phải lo bữa đi học, bữa về lo cơm nước và chăm sóc mẹ. Trước khi đi thi, Quỳnh cũng chỉ nghĩ đi thi cho vui, chứ không thể đi học, phần vì tiền không có, phần vì không thể để mẹ ở nhà một mình được, không ai cơm nước mỗi ngày.

Thương Quỳnh, bà hàng xóm đã đứng ra nhận phần việc ấy về mình để cho Quỳnh được tiếp tục giấc mơ đến giảng đường.

Cảm động trước hoàn cảnh gia đình Quỳnh và nỗ lực vươn lên trong học tập của em, nhãn hàng OTiV đã dành tặng món quà đặc biệt là 1 chiếc xe máy trị giá 17,5 triệu đồng cho em. Với sự “tiếp sức” này, nhãn hàng OTiV hi vọng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn và là nguồn động viên để tân sinh viên Diệu Quỳnh tự tin bước vào giảng đường đại học. 

Otiv- Suất học bổng đặc biệt Tiếp Sức Đến Trường 2015

Em Nguyễn Diệu Quỳnh, tân sinh viên ĐH Nông lâm Huế khóc khi chia sẻ về câu chuyện của mình - Ảnh: Quốc Nam

Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường tại tỉnh Quảng trị tối 18.9 là đợt đầu tiên trong hành trình Tiếp sức đến trường 2015 do báo Tuổi trẻ tổ chức. Đợt trao học bổng này có tổng cộng 158 tân sinh viên nghèo của tỉnh đã được nhận học bổng với trị giá mỗi suất 7 triệu đồng. 

Tại lễ trao học bổng, nhãn hàng OTiV cũng trao tặng những phần quà là ba lô đến trường cho các tân sinh viên. Đây là những phần quà nằm trong tổng số 700 ba lô đến trường mà nhãn hàng OTiV sẽ trao cho các tân sinh viên nhận Học bổng Tiếp sức đến trường. Nhãn hàng OTiV cũng quyết định dành 8 phần thưởng trị giá 15 triệu đồng/phần cho 8 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 5 điểm trao gồm Quảng Trị, Hà Nội, Nghệ An, Cần Thơ và TP.HCM. Đặc biệt, một suất học bổng toàn phần hỗ trợ suốt các năm học đại học, trị giá 10 triệu đồng/năm (tối đa là 60 triệu đồng) sẽ được trao cho tân sinh viên vượt khó, có ý chí nghị lực phấn đấu cao.

Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi chương trình mang ý nghĩa tốt đẹp vì cộng đồng của nhãn hàng OTiV với mong muốn góp phần góp phần giảm bớt khó khăn, động viên để các tân sinh viên tự tin bước vào giảng đường đại học, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống về lòng hiếu học của người Việt trẻ.

 
Thanh Tâm


(5★ | 600 Đánh giá)


Cùng trải lòng với những câu chuyện tân sinh viên nghèo đất Quảng Trị
TTO - Tối 18-9, tại nhà văn hóa trung tâm tỉnh Quảng Trị, 158 tân sinh viên nghèo của Quảng Trị đã được nhận học bổng Tiếp sức đến trường năm 2015. 
Xem tiếp
Phần thưởng đặc biệt cho tân sinh viên
Ngay khi hành trình trao học bổng Tiếp sức đến trường 2015 được chuẩn bị khởi động tại tỉnh Quảng Trị, nhãn hàng OTiV – Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO –...
Xem tiếp
Tiếp sức Tân Sinh Viên
Tại Huế chiều 23-8, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” do báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn và Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế tổ chức đã trao 91 suất học...
Xem tiếp
151 tân sinh viên được 'tiếp sức đến trường'
151 tân sinh viên được nhận học bổng là các em đến từ khắp 13 tỉnh thành phía Bắc. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng không chịu đầu...
Xem tiếp
Tân sinh viên khó khăn hãy liên hệ với Báo Tuổi Trẻ
Học bổng lần thứ 12 “Tiếp sức đến trường” tiếp tục thực hiện cam kết: không để một thí sinh nào đậu ĐH, CĐ mà không được đến giảng đường chỉ...
Xem tiếp


x

Chữa bệnh đãng trí, hay quên bằng phương pháp tự nhiên