Cháu năm nay 28 tuổi. Gần một năm nay cháu có tật rất hay quên. Cháu không nhớ nổi những việc gì mình đã làm từ hôm trước, không nhớ nổi tên của những người cháu đã nói chuyện. Cháu ngủ nhiều hơn trước, thèm ngủ thường xuyên, đầu cháu lúc nào cũng có cảm giác căng thẳng (mặc dù cháu không có việc gì phải suy nghĩ cả).

Cháu  nghĩ vì cháu mới sinh em bé nên bị chứng quên tạm thời như vậy (cháu đã sinh em bé được 1 năm). Cho cháu hỏi tình trạng như vậy có nguy hiểm không? Nếu đang cho em bé bé thì uống OTiV được không bác sĩ? Cháu cảm ơn ạ.

(Vũ Thị Bình, TP.HCM)

 

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm OTiV.

Do những thay đổi về nội tiết trong thời gian sinh nở, cộng thêm những căng thẳng từ công việc, gia đình, chăm sóc con cái... phụ nữ sau sinh thường có cảm giác đuối sức, mệt mỏi, đau đầu, hay quên. Suy giảm trí nhớ đối với phụ nữ sau sinh thường là chứng quên tạm thời.

Để cải thiện tình trạng hay quên trong giai đoạn này, bạn nên có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Tăng cường thức ăn nhiều rau xanh như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, rau bina; các loại ngũ cốc như gạo nâu, bột yến mạch; cá hồi, khoai lang, trứng... Nên tranh thủ ngủ sớm và tạo không gian thoáng mát để ngủ. Để tránh quên những công việc hằng ngày, bạn nên có kế hoạch sắp xếp công việc và có thể "kè kè" bên mình những tờ giấy ghi chú nhắc nhở.

Cũng như các loại thuốc và sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe khác, OTiV không khuyến khích dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Bạn có thể dùng OTiV sau khi đã cai sữa bé. Trong trường hợp tình trạng bệnh của bạn có dấu hiệu tăng nặng, bạn nên đến khám tại bệnh viện – khoa nội thần kinh để được chẩn đoán và điều trị.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CP Dược phẩm ECO

Để được tư vấn về sức khỏe và sử dụng sản phẩm hiệu quả, vui lòng liên hệ: (028) 38 112 777.

Để được tư vấn mua hàng và giao hàng nhanh, vui lòng liên hệ: (028) 38 115 118.

 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


OTiV – Cải thiện mất ngủ, đau nửa đầu, tăng cường trí nhớ