Tiểu đường tuyp 2 và suy giảm trí nhớ

Đau đầu, đau nửa đầu
Chồng tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2, cách đây 2 năm chồng tôi bị lên cơn co giật vì bị tăng đường, sau đó thường bị suy giảm trí nhớ ngày càng tăng . Vậy cho tôi hỏi chồng tôi nên đến đâu để trị bệnh và cách chữa như thế nào, xin chân thành cám ơn.
Chuyên gia OTIV
Cám ơn câu hỏi của bác. Theo thông tin bác nêu, chồng của bác đã có bệnh lý thực thể đó là bệnh đái tháo đường. Trong bệnh đái đường có các biến chứng mạch máu lớn và biến chứng mạch máu nhỏ. Trước khi có triệu chứng đó thì bệnh nhân sẽ có dấu hiệu rối loạn đường huyết, cụ thể thì tôi chưa được biết. Nhưng nếu chỉ có các cơn co giật nhẹ thì chưa phải là yếu tố nguy cơ dẫn tới suy giảm trí nhớ nhưng bệnh đái tháo đường và những biến chứng của nó như: thiếu máu não cục bộ, tai biến mạch máu não….là các yếu tố nguy cơ của bệnh mất trí nhớ. Khi những mạch máu nhỏ bị tắc, vùng trí nhớ của não không được nuôi đầy đủ sẽ dấn đến suy giảm trí nhớ. Người bị đái tháo đường thường gặp biến chứng như rối loạn mỡ máu. Tiểu đường, rối loạn mỡ máu và tai biến mạch máu não là 3 yếu tố nguy cơ gây suy giảm nhận thức, trong suy giảm nhận thức có suy giảm trí nhớ, dẫn tới bệnh Alzheimer về sau. Bởi vậy cần điều trị tiểu đường và các biến chứng của nó thật tốt mới có thể cải thiện được trí nhớ của mình. Chồng của bác nên được khám ở các phòng khám chuyên khoa nội tiết, khi phát hiện các vấn đề về thần kinh họ sẽ tham khảo và có hướng điều trị.
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Tiêu thụ đến 20% dưỡng khí toàn cơ thể, não rất nhạy với...
Gốc tự do là nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật...
Cơm là thức ăn chứa rất nhiều tinh bột. Tinh bột khi đi vào cơ thể...
Biết được nguyên nhân gây đột quỵ và lập ra một chế độ...
Sau khi tiến hành nghiên cứu dài kỳ, các chuyên gia ở Hiệp...
“Bài học để đời” của nhiều học sinh đó là: chẳng...
Một nghiên cứu mới do Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA)...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV