Tắm đêm có bị đột quỵ không

Đột quỵ não-tai biến mạch máu não

Em thấy có nhiều người đột quỵ trong nhà tắm nhưng không biết là ban ngày hay ban đêm, mà em hay có thói quen tắm muộn lúc 10h tối. Cho em hỏi thói quen này có dễ bị đột quỵ không? (Trâm Anh, 31 tuổi, Bình Thạnh, Tp.HCM)

Tắm khiến cơ thể được thả lỏng và thư giãn. Tuy nhiên, không phải bất cứ thời điểm nào tắm cũng tốt cho sức khỏe.Tuyệt đối không nên tắm đêm (sau 23h). Đêm là lúc nhiệt độ xuống thấp nhất trong ngày, cơ thể cũng trở nên mệt mỏi và yếu hơn, việc tắm đêm có thể làm thay đổi nhiệt độ và trạng thái của cơ thể nhanh chóng khiến cách mạch máu co lại, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu lên não sẽ dẫn đến các bệnh về phổi, có thể bị tai biến, thậm chí là đột quỵ

Do vậy, bác sĩ thường khuyên không nên tắm quá muộn. Trong trường hợp phải tắm muộn thì nên tắm bằng nước ấm, tắm ướt chân tay trước rồi đến nửa thân dưới. Sau đó tắm ướt cả cơ thể và nhớ là tắm càng nhanh thì càng tốt bạn nhé!

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Sử dụng thuốc cải thiện bệnh đau đầu phải dựa trên nguyên nhân...
Những áp lực, căng thẳng của mùa thi làm não dễ mệt nhoài,...
Xuất huyết não hay còn gọi là tai biến mạch máu não, là...
Đau nửa đầu không chỉ gây ra nhiều phiền toái mà còn dẫn...
Gốc tự do có thể gây ra tổn thương cho tất cả các cấu trúc...
Bạn đang loay hoay tìm cách cải thiện trí nhớ của mình một...
Đau đầu có thể ở dạng thoáng qua, tự hết nhưng đa phần chứng đau...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV