Tắm đêm có bị đột quỵ không

Đột quỵ não-tai biến mạch máu não

Em thấy có nhiều người đột quỵ trong nhà tắm nhưng không biết là ban ngày hay ban đêm, mà em hay có thói quen tắm muộn lúc 10h tối. Cho em hỏi thói quen này có dễ bị đột quỵ không? (Trâm Anh, 31 tuổi, Bình Thạnh, Tp.HCM)

Tắm khiến cơ thể được thả lỏng và thư giãn. Tuy nhiên, không phải bất cứ thời điểm nào tắm cũng tốt cho sức khỏe.Tuyệt đối không nên tắm đêm (sau 23h). Đêm là lúc nhiệt độ xuống thấp nhất trong ngày, cơ thể cũng trở nên mệt mỏi và yếu hơn, việc tắm đêm có thể làm thay đổi nhiệt độ và trạng thái của cơ thể nhanh chóng khiến cách mạch máu co lại, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu lên não sẽ dẫn đến các bệnh về phổi, có thể bị tai biến, thậm chí là đột quỵ

Do vậy, bác sĩ thường khuyên không nên tắm quá muộn. Trong trường hợp phải tắm muộn thì nên tắm bằng nước ấm, tắm ướt chân tay trước rồi đến nửa thân dưới. Sau đó tắm ướt cả cơ thể và nhớ là tắm càng nhanh thì càng tốt bạn nhé!

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Tuổi tác và hệ lụy cuộc sống hiện đại tác động liên tục...
Tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc đang ngày...
Nhiều người thường hay thắc mắc vì sao họ không béo phì, thừa...
Blueberry (việt quất) giàu các dưỡng chất sinh học có khả năng vượt...
Bệnh mất ngủ là nỗi ám ảnh của rất nhiều người trong cuộc sống...
Theo kết quả điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới, đột quỵ (tai biến mạch...
Sau tuổi 25 trở đi, các tế bào thần kinh bắt đầu bị thoái hóa...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV