Tại sao thường xuyên mất ngủ vào ban đêm?

Mất ngủ

Chào bác sĩ, năm nay em 31 tuổi, cách đây khoảng 2 tháng, chồng em làm ăn thua lỗ, gia đình phải gánh một khoản nợ lớn nên em thường xuyên lo lắng và mất ngủ vào ban đêm. Đêm nào cháu cũng thao thức trằn trọc mãi mới chợp mắt được vài chục phút rồi lại giật mình tỉnh giấc và khó ngủ lại. Mất ngủ 2 tháng, cháu có cảm giác mình đã già đi cả chục tuổi. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách chữa mất ngủ này ạ.

Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Trung tâm Tư vấn Y khoa.

Trước đây, chỉ những người từ 60 tuổi trở lên mới thường xuyên mất ngủ thì hiện nay, nhiều người chỉ mới 20, 30 tuổi cũng rơi vào tình trạng này. Nguyên nhân chính gây ra bệnh mất ngủ ở độ tuổi này là những căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Đồng thời, mất ngủ cũng tác động ngược gây căng thẳng và khiến mất ngủ triền miên.

Hiện tại gia đình bạn đang gặp khó khăn, cụ thể là chồng bạn làm ăn thua lỗ gây ra một khoản nợ lớn khiến bạn phải lo lắng. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó ngủ của bạn hàng đêm.

Tên

Nên tìm cách giải tỏa áp lực tinh thần giúp tìm lại giấc ngủ ngon

Lời khuyên dành cho bạn là nên giải tỏa áp lực tinh thần. Hai vợ chồng bạn nên ngồi lại cùng nhau tìm cách giải quyết, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, họ hàng và bạn bè để nhanh chóng thanh toán khoản nợ. Biến cố trong cuộc sống vẫn thường xảy ra, bạn nên bình tĩnh xử trí thay vì lo nghĩ quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nợ có thể trả nhưng sức khỏe mất đi rất khó lấy lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị điều kiện lý tưởng cho giấc ngủ như: Cố định thời gian đi ngủ và thức dậy; Không xem tivi, đọc sách, nghe nhạc trên giường; Nên ăn cách giấc ngủ khoảng 4 tiếng. Không ăn thức ăn khó tiêu, nhiều chất đạm trước khi ngủ; Không để nhiệt độ phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh (nên duy trì ở mức 27 độ C), phòng thông thoáng không khí; tránh xịt phòng hay sử dụng nước hoa quá đậm đặc trong phòng ngủ...

Tuy nhiên, các cách trên chỉ mang tính bỗ trợ vì nguyên nhân chính gây mất ngủ là sự tấn công của gốc tự do. Do đó, nên có phương pháp khoa học để chống lại các gốc tự do. Tinh chất thiên nhiên từ Blueberry (sinh trưởng ở Bắc Mỹ) chứa các hoạt chất Anthocyanin, Pterostilbene có khả năng vượt qua hàng rào máu não, trung hòa các gốc tự do trong lòng mạch máu. Từ đó, giúp giảm hiện tượng xơ vữa, ngăn ngừa huyết khối và cải thiện tình trạng thiếu máu não. Qua đó, chức năng truyền dẫn thần kinh được phục hồi và giấc ngủ được cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chúc bạn khỏe!

Trân trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty CPDP ECO

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ 1800 556 889

 
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Thiếu máu não là tình trạng bệnh thường xảy ra ở người...
Khi gặp áp lực, căng thẳng từ cuộc sống, chúng ta thường dễ bị đau...
Guồng quay của cuộc sống hiện đại hối hả cùng với áp lực công...
Những lo toan của công việc, áp lực cuộc sống khiến nhiều...
Giấc ngủ ngon không những giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo mà...
Đau đầu là cơn đau xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi và thường gặp...
Theo ước tính, cứ 3 giây lại có một người Việt bị suy giảm trí...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV