Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Đau đầu, đau nửa đầu
Chào bác sĩ. Năm nay cháu mới 29 tuổi, nhưng khoảng 1 năm trở lại đây cháu (và những người bạn cùng phòng làm việc với cháu) nhận thấy trí nhớ của cháu giảm sút rất nhiều. Cháu rất nhanh quên, dù việc đó chỉ diễn ra trước đó vài chục phút. Khả năng tập trung cũng giảm hẳn. Bên cạnh đó cháu luôn luôn cảm thấy buồn ngủ, cháu có thể ngủ bất cứ khi nào. Cháu chưa từng đi khám ở đâu, hay uống loại thuốc gì. Cháu rất mong nhận được sụ tư vấn của Bác sĩ. Cháu cảm ơn. Cháu có nghe nói gốc tự do ảnh hưởng đến trí nhớ, mong bác sĩ tư vấn thêm cho cháu với ạ?
Chuyên gia OTIV
Với phụ nữ 29 tuổi, hay quên, trí nhớ giảm chắc chắn do stress, lo âu. Nhiều sự kiện chồng chéo lẫn nhau làm quá trình hình thành trí nhớ giảm đi, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Kèm theo đó bệnh nhân ngủ nhiều có thể là triệu chứng gắn liền với trầm cảm. Để điều trị cần có thuốc chữa trầm cảm và thuốc tác động đến chức năng não, có thể dùng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên đầu tiên là phải chữa chứng trầm cảm, khi hết trầm cảm rồi bệnh nhân sẽ bớt mệt mỏi, không ngủ nhiều, cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung. Do đó, tốt nhất bệnh nhân nên đi khám ở các chuyên khoa Thần kinh hoặc Tâm thần để được bác sĩ tư vấn điều trị. Sự tác động của gốc tự do đối với tế bào não có tính nhân quả, khi có sự rối loạn chuyển hóa của tế bào sẽ sản sinh ra nhiều gốc tự do. Khi gốc tự do đươc sản sinh ra nhiều thì quá trình thoái hóa tế bào não diễn ra nhanh hơn. Cứ thế càng nhiều gốc tự do thì quá trình thoái hóa não lại nặng thêm, và bệnh càng nặng thêm thì càng sản sinh ra nhiều gốc tự do. Ở người bình thường, gốc tự do đủ để duy trì chức năng của tế bào, nhưng khi tác động của các bệnh lý như suy nhược thần kinh, chóng mặt, đau đầu migraine... thì các tế báo hoạt động nhiều hơn lên làm cho gốc tự do sản sinh ra nhiều hơn. Lúc này, gốc tự do lại tác động vào chức năng não gây nên các bệnh chóng mặt, nhức đầu, quên, rối loạn giấc ngủ làm chất lượng sống kém đi. Có thể nói gốc tự do gây nên một vòng xoáy bệnh lý đối với não.
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Ngủ không đúng cách sẽ có thể khiến bạn đối mặt với nhiều...
Nam giới uống rượu nhiều hơn 2 lần/tuần làm tăng nguy cơ tử vong do đột...
Đau nửa đầu được mô tả là cơn đau dữ dội, đau từng cơn hoặc bị...
Bản kế hoạch ngày mai phải nộp nhưng hôm nay bạn vẫn không thể...
Trầm cảm là một căn bệnh tâm thần nguy hiểm, khiến...
Một nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Annals of...
Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển phương pháp mới giúp...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV