Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Đau đầu, đau nửa đầu
Thời gian gần đây, em thấy trí nhớ mình giảm dần. Có khi vừa nói câu chuyện đó xong khoảng 30 phút sau là quên ngay mình đã nói về chuyện gì. Hay gặp 1 người bạn thân khi đi trên đường nhưng phải 5s sau em mới nhớ ra tên của bạn đó... Em vẫn chưa đi khám bệnh ở đâu. Công việc của em là nhân viên Quản lý nhân sự. Không biết có phải do công việc bị áp lực, stress nên em mới bị tình trạng quên dần không thưa bác sĩ? Em nên điều trị bệnh này như thế nào? Mong bác sĩ hướng dẫn để sức khỏe của em được khắc phục.
Chuyên gia OTIV
Hiện nay rất nhiều người trẻ than phiền về trí nhớ chứ không chỉ là người trung niên hay người già. Thường do công việc bề bộn quá nhưng sự lưu trữ của trí nhớ cũng có một giới hạn. Công việc quá nhiều trong một ngày khiến bộ não quá tải. Trong một khoảng thời gian ngắn người ta không lục lại được trong trí nhớ công việc cần làm, hiện tượng này gọi là mất trí nhớ ngắn hạn. Nhưng hiện tượng này sẽ khôi phục hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn sau. Em than phiền về trí nhớ nhưng mọi sinh hoạt đều bình thường hết thì chỉ là do căng thẳng công việc hoặc do được hỏi đột ngột nên em bộ nhớ chưa kịp phản ứng, cũng có thể là do em ít chăm sóc sức khỏe cho bộ não. Não cũng như các bộ phận trên cơ thể cần được vệ sinh, chăm sóc, luyện tập thường xuyên mới khỏe được. Một thể chất khỏe mạnh phải đi đôi với một tinh thần thoải mái mới có thể đảm bảo được sức khỏe chung cho em. Não cần được loại bỏ các chất độc hại hay các gốc tự do – tác nhân gây nên quá trình thoái hóa não. Bệnh lý thoái hóa não không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà đang có xu hướng trẻ hóa. Năm 2013, một nghiên cứu ở Anh đã phát hiện 42.000 người bị bệnh Alzheimer ở độ tuổi dưới 60.
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Ăn quả việt quất có thể giúp giảm thiểu các tác hại do một...
Bắt đầu từ 24 tuổi, tốc độ nhận thức của chúng ta giảm sút và...
Khi bị đau đầu, phản ứng đầu tiên của chúng ta thường là uống...
Nghiên cứu cho thấy, mỗi làn khói thuốc chứa khoảng 4.700 hóa...
Các nhà khoa học ở Anh cho biết tập thể dục đều đặn và chế...
Bệnh Parkinson có thể "cướp" đi khả năng di chuyển của con người...
Vào lúc 10h ngày 27/3, 2 chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV