Suy giảm trí nhớ ở người trẻ tuổi

Đau đầu, đau nửa đầu
Kính chào các bác sỹ, tôi năm nay 33 tuổi, khoảng 6 tháng gần đây tôi có biểu hiện hay quên chỗ để đồ dùng, quên không nhớ đã khóa cửa chưa v.v. Tôi làm nghề luật, thường phải ghi nhớ nhiều. Ngoài ra, tôi cũng bận rộn việc gia đình, mỗi sáng phải vội vã đưa con đi học, rồi đi chợ mỗi ngày. Nói chung tôi luôn làm việc rất vội vàng. Xin hỏi bác sỹ như vậy có phải tôi bị suy giảm trí nhớ hay là do tôi phải ghi nhớ nhiều thông tin nên dẫn đến tình trạng hay quên. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ và chúc bác sỹ nhiều sức khỏe.
Chuyên gia OTIV
Công tác đòi hỏi nhiều sự tập trung, nhất là các công tác liên quan đến các vấn đề xã hội nhiều như ngành luật mặt khác thì còn phải lo cho gia đình. Như bạn nói thì bạn hầu như lúc nào cũng vội vàng, thì đó là điều khiến bạn không tập trung được công việc cần thiết, mặt khác công việc phải dịch thuật nhiều khiến bạn suy giảm trí nhớ. Theo tôi thì trước hết vì công việc ủa bạn liên quan nhiều đến người bạn giúp đỡ, đặc biệt trong nghề luật thì bạn đã ghi vào phương tiện ghi nhớ nên không cần băn khoăn. Nhưng những việc khác chồng chéo lên nhau, việc gia đình vừa xã hội thì đây là vấn đề cần phân bổ thời gian hợp lý, tổ chức lại nơi ăn chốn ở để khỏi phải vướng bận nhiều. Đây không phải là một tình trạng bệnh tật mà chỉ là áp lực công việc và cuộc sống.
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Bạn hay quên tắt điện trước khi ra khỏi nhà? Bạn không thể tập...
Ngày nay, các bệnh lý gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan hay...
Áp lực của công việc, chỉ tiêu cho năm mới và bao nhiêu...
Bộ não luôn là một trong những điều bí ẩn, hấp dẫn và...
Việc người nhà nhận biết một số dấu hiệu “ngầm” giúp phát...
Nghiên cứu mới cho thấy một người mắc bệnh trầm cảm và tiểu đường...
Kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Diabetologia...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV