Suy giảm trí nhớ, mất tập trung ở người trẻ tuổi

OTIV

Chào bác sĩ. Năm nay cháu mới 29 tuổi, nhưng khoảng 1 năm trở lại đây cháu (và những người bạn cùng phòng làm việc với cháu) nhận thấy trí nhớ của cháu giảm sút rất nhiều. Cháu rất nhanh quên, dù việc đó chỉ diễn ra trước đó vài chục phút. Khả năng tập trung cũng giảm hẳn. Bên cạnh đó cháu luôn luôn cảm thấy buồn ngủ, cháu có thể ngủ bất cứ khi nào. Cháu chưa từng đi khám ở đâu, hay uống loại thuốc gì. Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của Bác sĩ. Cháu cảm ơn.

Cháu có nghe nói gốc tự do ảnh hưởng đến trí nhớ, mong bác sĩ tư vấn thêm cho cháu với ạ?

Chào bạn,

Với các triệu chứng hay quên, trí nhớ giảm như bạn đề cập chắc chắn có liên quan đến stress và lo âu. Nhiều sự kiện chồng chéo lẫn nhau làm quá trình hình thành trí nhớ giảm đi, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Kèm theo đó, bệnh nhân ngủ nhiều có thể là triệu chứng gắn liền với trầm cảm. 

Tên

Trầm cảm tàn phá trí não và cơ thể của người bệnh, lấy đi trí nhớ mà niềm lạc quan trong cuộc sống

Để điều trị trầm cảm cần có thuốc chữa trầm cảm, thuốc tác động đến chức năng não và có thể dùng thực phẩm chức năng. Nhưng trước tiên, bạn cần phải chữa chứng trầm cảm và ổn định về tâm lý, khi hết trầm cảm rồi mới bớt mệt mỏi, không còn ngủ nhiều nữa, trí nhớ và tăng khả năng tập trung cũng cải thiện. Do đó, tốt nhất là bạn nên đi khám ở các chuyên khoa Thần kinh hoặc Tâm thần để được bác sĩ tư vấn điều trị. Sau đó, có thể dùng thêm OTiV để chống lại gốc tự do và hỗ trợ tăng cường trí nhớ.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra: Tinh chất thiên nhiên từ Blueberry có trong OTiV có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, kích thích sự tái tạo, dẫn truyền các tế bào thần kinh nhờ đó thông tin được truyền dẫn liên tục, não nhận được tín hiệu đầy đủ, giúp quá trình ghi nhớ tốt, hỗ trợ cải thiện tình trạng đãng trí, hay quên.

Về sự tác động của gốc tự do và suy giảm trí nhớ thì đó là một quá trình phức tạp.

Sự tác động của gốc tự do đối với tế bào não có tính nhân quả, khi có sự rối loạn chuyển hóa của tế bào sẽ sản sinh ra nhiều gốc tự do. Khi gốc tự do đươc sản sinh ra nhiều thì quá trình thoái hóa tế bào não, suy giảm trí diễn ra nhanh hơn. Cứ thế càng nhiều gốc tự do thì quá trình thoái hóa não lại nặng thêm, và bệnh càng nặng thêm thì càng sản sinh ra nhiều gốc tự do.

Ở người bình thường, gốc tự do đủ để duy trì chức năng của tế bào, nhưng khi tác động của các bệnh lý như suy nhược thần kinh, chóng mặt, đau đầu migraine... thì các tế báo hoạt động nhiều hơn lên làm cho gốc tự do sản sinh ra nhiều hơn. Lúc này, gốc tự do lại tác động vào chức năng não gây nên các bệnh chóng mặt, đau đầu, quên, rối loạn giấc ngủ làm chất lượng sống kém đi. Có thể nói gốc tự do gây nên một vòng xoáy bệnh lý đối với não.

Tên

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

Tên