Suy giảm trí nhớ có liên quan gì đến gốc tự do?

Suy giảm trí nhớ

Em là Nam, năm nay 34t, bị chứng mất ngủ cách đây 1 năm cộng thêm gần đây trí nhớ bắt đầu suy giảm, làm trước quên sau, thường xuyên quên sự việc mới xảy ra. Xin bác sĩ tư vấn cách cải thiện tình trạng này. Ngoài ra gần đây em có nghe đến gốc tự do là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ, xin bác sĩ cho biết thêm thông tin.

Chuyên gia OTIV

Chào bạn,

Ở tuổi 34, bạn đã bị mất ngủ 1 năm chứng tỏ bạn bị mất ngủ mãn tính. Trường hợp này, không tự chữa được, bệnh nhân phải được điều trị mất ngủ. Đối với tình trạng mất ngủ ở lứa tuổi từ 20 - 50, yếu tố tâm lý là rất quan trọng. Do đó, bạn cần cân bằng cuộc sống, chống stress. Tình trạng mất ngủ mạn tính gây nên hậu quả về trí nhớ. Trong đó, gốc tự do chính là tác nhân chính. Các nghiên cứu đã chỉ ra gốc tự do tấn công và gây tổn thương thành mạch máu nuôi não, dẫn đến sự hình thành mảng xơ vữa, huyết khối làm hẹp động mạch, giảm lượng máu lên não. Hậu quả là não thiếu oxy và dưỡng chất. Hoạt động của hệ thần kinh bị rối loạn với biểu hiện cụ thể là tình trạng mất ngủ. Đồng thời, đây cũng là tác nhân làm cho tế bào thần kinh thiếu năng lượng, gây lão hóa tế bào não dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Với trường hợp của bạn, bạn cần đến cơ sở y tế để có phương pháp điều trị mất ngủ. Khi điều trị được mất ngủ rồi thì bổ sung các thực phẩm chức năng sẽ giúp cho quá trình nhận thức của não tốt hơn, giải quyết tình trạng hay quên của bệnh nhân.

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã chiết xuất thành công chất chống gốc tự do từ thiên nhiên, nổi bật như Anthocyanin, Pterostilbene có trong Blueberry của sản phẩm OTiV. Cụ thể, Anthocyanin, Pterostilbene có khả năng tiêu diệt gốc tự do mạnh mẽ, hạn chế sự tổn thương thành mạch, cải thiện lưu lượng máu lên não, giảm thiểu các triệu chứng của bệnh lý mạch máu não, cải thiện tình trạng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng, mất ngủ, ù tai rối loạn cảm giác, yếu liệt nửa người... Đồng thời, các chất chống gốc tự do này giúp bảo vệ và tăng cường hoạt động tế bào thần kinh, cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung, chống căng thẳng/ stress... 

Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về sản phẩm OTiV. Sản phẩm này được chứng minh tác dụng chống gốc tự do và tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Trân Trọng,

Trung tâm tư vấn y khoa - Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1800 556 889

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Căng thẳng thần kinh gây mất ngủ đang là căn bệnh phổ biến trong...
Đau nửa đầu nằm trong top 20 nguyên nhân gây tàn tật – đánh...
Đau nửa đầu không chỉ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống mà...
Để bệnh nhân nằm yên, đầu nâng cao 30 độ. Nếu bệnh nhân ói...
Đau đầu và mệt mỏi là triệu chứng của rất nhiều tình trạng...
Theo ước tính, cứ 3 giây lại có một người Việt bị suy giảm trí...
Không chỉ là một bệnh lý thoái hóa thần kinh không...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV