Suy giảm trí nhớ

Đau đầu, đau nửa đầu

Chào bác sĩ, năm nay em là sinh viên năm cuối, em rất hay quên cũng đã một thời gian, càng ngày thì trí nhớ về những sự việc trong quá khứ càng mất dần đi. Buổi tối em rất khỏ ngủ, cứ khoảng 2-3 tiếng lại dậy 1 lần, giống như đầu em đang hoạt động suy nghĩ để giải thích việc gì đó, và em thường xuyên mơ và cũng không tõ mình mơ gì, chỉ cảm giác giấc mơ đó rất tệ và cảm thấy mệt mỏi khi thường xuyên như vậy. Thậm chí ngủ trưa 15-30 phút em cũng mơ. Tệ nhất là đêm có lần cứ nửa tiếng em lại dậy một lần. Trời chưa sáng lại ngủ tiếp và cứ thế liên tục. Em không biết có thể uống loại thuốc gì hoặc làm gì để mình có thể đỡ căng thẳng về thần kinh không vì hiện tượng kiến thức sụt giảm ngày càng nhanh. Em cám ơn bác sĩ ạ.

Chuyên gia OTIV

Bạn đang ở tuổi 20, đang học năm cuối. Theo thông tin bạn cung cấp thì có thể kết luận bạn bị rối loạn giấc ngủ mà nguyên nhân chính là đến từ stress. Đối với học sinh sinh viên, stress có 2 loại, thứ nhất do học quá tải; thứ 2, năng lực ở mức độ trung bình nhưng có mong muốn hơn lên 1 chút gây nên căng thẳng tâm lý, học nghe hiểu nhưng không nhớ.

Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng lối sống ít hoạt động có...
Thức đêm nhiều khiến cho quầng mắt thâm, sự lão hoá nhanh chóng...
Có một bức tranh toàn cảnh về cách đi, đứng, ngồi mà bạn...
Nếu quên đã trở thành chuyện quen thuộc, hãy tự đặt câu...
Kết quả cuộc nghiên cứu do Quỹ giấc ngủ quốc gia Mỹ (National Sleep Foundation)...
Viêm gan là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan, ung thư gan....
Nôn mửa, tiêu chảy, choáng váng, nổi mẩn đỏ là những...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV