Suy giảm trí nhớ

Đau đầu, đau nửa đầu
Chào các bác sĩ, năm nay cháu 25 tuổi và hiện đang là nhân viên kinh doanh của một công ty. Cháu bị mất tập trung và hay quên từ khi còn học cấp 3. Nhưng gần đây cháu thấy tần suất hay quên của mình ngày càng lớn hơn, "đặc biệt là tốc độ suy nghĩ bị chậm lại, kém tập trung, giảm tư duy". Đôi khi đang giao tiếp với người khác mà cháu không tập trung được vào câu chuyện và thường xuyên phải hỏi lại. Cháu rất lo về vấn đề này vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như cuộc sống của cháu, nhưng không biết phải làm thế nào để cải thiện. Cháu chưa đi khám và cũng chưa tiến hành điều trị theo phương pháp nào. Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Chuyên gia OTIV
Ở tình huống suy giảm trí nhớ từ thời cấp 3 bạn đã không tập trung, lớn lên thì làm công việc kinh doanh, cần xem đến bản chất bạn có ít nói, ít tiếp xúc hay không? Việc ít tiếp xúc khiến mình không thể cởi mở, cần rèn luyện. Điều thứ 2, tập trung vào đồng thời quá nhiều công việc làm cho suy nghĩ của mình đan xen lẫn nhau, cái này ức chế cái kia, làm cho việc xử lý chậm hơn, hay quên, hiệu quả không cao. Muốn làm tốt công việc nên sắp xếp theo trình tự theo thời gian, theo lịch trình mà làm, có tư duy công việc rạch ròi, ghi ra giấy để biết công việc cần xử lý. Có thể sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ chống gốc tự do, bớt thoái hóa tế bào thần kinh, giúp cải thiện nhận thức, trí nhớ.
PGS. BS. Vũ Anh Nhị
Chủ tịch Hội Thần kinh học TPHCM
Gửi Câu Hỏi
*Vui lòng điền thông tin chính xác để chúng tôi thông báo cho bạn khi có kết quả

TIN TỨC

Quá trình đột quỵ diễn ra rất nhanh, nếu không được kịp thời...
Có những lúc ta quên mất các cuộc hẹn, không nhớ gửi email...
Các nghiên cứu mới đây cho thấy, sự sa sút về khứu giác...
Nôn mửa, tiêu chảy, choáng váng, nổi mẩn đỏ là những...
Ngoài những tác hại dẫn đến đột quỵ, béo phì, lo âu,...
TS Đồng Văn Thành, Phó trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bạch Mai...
Vào lúc 10h ngày 27/3, 2 chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực...

SẢN PHẨM ECOGREEN
OTiV được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO (cùng với các sản phẩm Sâm Alipas Platinum, Sâm Angela Gold, JEX Max, Qik Hair, Hewel, Wit, LIC, FAZ)
NHẬN THÔNG TIN CHĂM SÓC NÃO BỘ ĐỘC QUYỀN TỪ OTIV